Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Các cách phá thai an toàn được các bác sĩ Sản phụ khoa khuyến nghị

Khi quyết định phá thai, điều quan trọng là các chị em cần đảm bảo việc áp dụng đúng cách phá thai an toàn và phù hợp với tình trạng sức khỏe, điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa các biến chứng nguy hiểm. Bài viết này sẽ cung cấp chi tiết các cách phá thai được bác sĩ chuyên Sản phụ khoa khuyến nghị. Cùng phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Việt Sing tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu quy trình phá thai an toàn hiện nay

Tìm hiểu quy trình phá thai an toàn hiện nay

Phá thai là quá trình loại bỏ phôi thai hoặc thai nhi khỏi tử cung của người mẹ trước khi sinh nở. 

Thống kê cho thấy khoảng 73 triệu ca phá thai xảy ra hàng năm trên toàn cầu. Khoảng 61% trong số những trường hợp này là mang thai ngoài ý muốn, trong khi 29% trong số những trường hợp này là do một bệnh lý hoặc dị tật buộc phải chấm dứt thai kỳ. 

Bác sĩ CKI Nguyễn Văn An, bác sĩ chuyên Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing cho biết: 

“Các chị em cần đảm bảo việc tiến hành phá thai theo đúng quy trình, đầy đủ các bước theo quy định để đảm bảo tối đa an toàn cho cả mẹ và bé”.

Thăm khám sức khỏe tổng quát

Trước khi thực hiện bất kì thủ thuật phá thai nào, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá sức khỏe và tình trạng thai nghén. Bác sĩ sẽ hỏi về lịch sử y tế, thăm khám và đề xuất các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo an toàn cho quá trình phá thai.

Lựa chọn phương pháp phá thai

Sau khi tư vấn, bạn sẽ được giới thiệu về các phương pháp phá thai an toàn, bao gồm:

 • Phá thai bằng thuốc 
 • Phá thai bằng phẫu thuật 

Về cơ bản, mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe của bạn và sự lựa chọn cá nhân.

Tiến hành thủ thuật phá thai

Tuỳ thuộc vào phương pháp được lựa chọn, quá trình phá thai sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa đã qua đào tạo chuyên môn. Họ sẽ hướng dẫn bạn về các bước cần làm và đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình.

Chăm sóc sau phá thai

Sau khi phá thai, bạn sẽ được theo dõi và hướng dẫn về các biện pháp chăm sóc sau thủ thuật, bao gồm cách xử lý khi có dấu hiệu đau đớn, chảy máu và dấu hiệu nguy hiểm cần phải báo cáo ngay với bác sĩ.

 • Nghỉ ngơi: Nên nghỉ ngơi và tránh hoạt động sinh hoạt quá mức trong vài ngày đầu sau thủ thuật.
 • Uống thuốc theo đúng chỉ định: Bác sĩ sẽ hướng dẫn về việc sử dụng thuốc giảm đau hoặc chống vi khuẩn nếu cần thiết.
 • Theo dõi dấu hiệu nguy hiểm: Nếu có dấu hiệu như sốt cao, chảy máu nhiều hay đau âm ỉ kéo dài, cần liên hệ ngay với bác sĩ.
 • Hạn chế hoạt động tình dục: Tránh quan hệ tình dục và sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào do tử cung cần thời gian để hồi phục.

2. Các cách phá thai an toàn, nên dùng thuốc hay can thiệp ngoại khoa?

Các cách phá thai an toàn, nên dùng thuốc hay can thiệp ngoại khoa?

Bác sĩ Nguyễn Văn An chia sẻ: “Hiện nay có 2 cách phá thai an toàn, phổ biến được nhiều bệnh nhân lựa chọn là dùng thuốc và can thiệp ngoại khoa. Bác sĩ sẽ đưa ra lựa chọn chấm dứt thai kỳ phù hợp và an toàn tùy theo tuổi thai nhi.” 

Hiện nay, phá thai là một hành động hợp pháp ở Việt Nam. Bộ Y tế cho phép thực hiện phá thai ngoài ý muốn đến hết 22 tuần không có kinh nguyệt. Tuổi thai sẽ được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng so với chu kỳ kinh đều đặn.

Dùng thuốc phá thai 

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng hai loại thuốc để gây ra sự sẩy thai. Phương pháp này thích hợp cho những trường hợp thai dưới 10 tuần tuổi.

 • Uống Mifepristone: Loại thuốc này sẽ ngăn cản sự sản xuất Progesterone, hormone cần thiết cho sự duy trì thai nghén.
 • Uống Misoprostol: Sau khoảng 24 đến 48 giờ, bạn sẽ sử dụng loại thuốc này để kích thích co tử cung và đẩy thai ra ngoài.

Ưu điểm lớn nhất của cách phá thai bằng thuốc này là không cần phẫu thuật, không can thiệp dao kéo nên ít xâm lấn. Đồng thời có thể dễ dàng thực hiện được tại nhà.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc phá thai có thể gây ra một số tác động phụ, bao gồm:

 • Đau bụng và co bóp tử cung: Cảm giác đau nhức ở bụng dưới và co bóp tử cung là hiện tượng phổ biến.
 • Chảy máu: Rối loạn chảy máu từ tử cung là dấu hiệu bình thường sau khi sử dụng thuốc.
 • Buồn nôn và ói mửa: Một số phụ nữ có thể gặp tình trạng buồn nôn sau khi sử dụng thuốc.

Can thiệp thủ thuật phá thai 

Phá thai bằng thủ thuật là phương pháp sử dụng các kỹ thuật y tế để loại bỏ thai nhi và nhau thai ra khỏi tử cung. Có hai kỹ thuật chính:

 • Hút chân không: Thích hợp cho thai dưới 14 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống nhựa nhỏ để hút thai nhi và nhau thai ra khỏi tử cung.
 • Nạo hút: Thích hợp cho thai từ 14 đến 24 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ giãn nở cổ tử cung và sử dụng dụng cụ y tế để loại bỏ thai nhi và nhau thai.

Ưu điểm của việc can thiệp thủ thuật phá thai: 

 • Quá trình nhanh chóng, thường chỉ mất vài phút.
 • Hiệu quả cao, ít nguy cơ không hoàn tất quá trình phá thai.
 • Ít đau đớn hơn so với phá thai bằng thuốc.

Thế nhưng, do là phương pháp can thiệp ngoại khoa, cần sử dụng đến dao kéo nên sẽ tồn tại một số hạn chế sau: 

 • Cần phẫu thuật và gây tê.
 • Nguy cơ biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng hoặc thủng tử cung (rất hiếm gặp).
 • Có thể gây ảnh hưởng đến sự mang thai trong tương lai (rất hiếm gặp).

Gợi ý địa chỉ thực hiện cách phá thai an toàn:

Sở y tế đã cấp phép Đa khoa Quốc tế Việt Sing, nằm tại 169 Hoàng Hoa Thám, Võ Cường, Bắc Ninh, trong chuyên môn chăm sóc sức khỏe sinh sản và thực hiện thủ thuật phá thai an toàn. Đã có rất nhiều bệnh nhân đã tin tưởng và lựa chọn phòng khám.

Khi các chị em đến Đa khoa Việt Sing để khám phá thai, các bác sĩ phụ khoa sẽ đưa ra tư vấn cách phá thai an toàn, tốt nhất cho cả mẹ và bé. Điều này không chỉ cải thiện hiệu quả đình chỉ thai mà còn giảm các biến chứng và nguy cơ mà chị em có thể gặp phải.

Phương pháp hút thai chân với ống dẫn mềm NANO đang được sử dụng tại Việt Nam đã giúp chị em phụ nữ đình chỉ thai giảm đau, đảm bảo sức khỏe sinh sản và giảm nguy cơ biến chứng khi lựa chọn phá thai theo tuần theo tháng.

3. Các biện pháp phòng ngừa hạn chế phá thai không an toàn

Các biện pháp phòng ngừa hạn chế phá thai không an toàn

Theo bác sĩ An, phá thai có thể dẫn đến chảy máu, nhiễm khuẩn và viêm phần phụ. Phá thai bằng phương pháp có can thiệp như hút lòng tử cung hoặc nong nạo gắp thai có thể gây ra dính buồng tử cung hoặc thủng tử cung, gây nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Do đó, để hạn chế tối đa trường hợp phải phá thai ngoài ý muốn và đảm bảo an toàn cho quá trình phá thai, việc áp dụng biện pháp phòng ngừa mang thai không mong muốn là rất quan trọng. 

 • Sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả, như bao cao su, viên ngậm, thuốc tránh thai, hoặc các phương pháp ngừa thai dài hạn như cấy vòng.
 • Tìm hiểu và thảo luận với đối tác về việc lập kế hoạch gia đình và phòng ngừa mang thai không mong muốn.
 • Tiến hành các cuộc tư vấn về giới tính và giáo dục về sinh sản.

Quyết định phá thai là một quyết định cá nhân và quan trọng, do đó việc hiểu rõ về các cách phá thai an toàn sẽ giúp chị em đưa ra quyết định an toàn và phù hợp nhất. Chị em có thể đến trực tiếp cơ sở của phòng khám hoặc gọi đến số 0222.730.2022 để được hỗ trợ bởi các chuyên gia sản phụ khoa giỏi.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (5 votes)
Bài viết liên quan
Tiết lộ những lưu ý và địa chỉ phá thai ở đâu an toàn các chị em cần biết
Tiết lộ những lưu ý và địa chỉ phá thai ở đâu an toàn các chị em cần biết

Nội dung chính 1. Nên lựa chọn phá thai bằng thuốc hay can thiệp thủ thuật?2. Các Biến Chứng Có Thể Gặp Sau Phá Thai3. Phá thai ở đâu an toàn? Chia sẻ top 3 địa chỉ phá thai hiệu...

Muốn phá thai an toàn cần phải đảm bảo những yếu tố nào?
Muốn phá thai an toàn cần phải đảm bảo những yếu tố nào?

Nội dung chính 1. Phá thai an toàn: Đảm bảo điều kiện sức khỏe của mẹ và bé2. Phá thai an toàn: Cẩn trọng với các biến chứng sau phá thai3. Phá thai an toàn: Cân nhắc các phương pháp...

Cách chữa bệnh khí hư ra nhiều các chị em cần biết để điều trị có hiệu quả cao
Cách chữa bệnh khí hư ra nhiều các chị em cần biết để điều trị có hiệu quả cao

Nội dung chính 1. Các nguyên nhân dẫn đến các bệnh khí hư ra nhiều phổ biến2. Các tình trạng bất thường của bệnh khí hư ra nhiều chị em cần lưu ý3. Tiết lộ cách chữa bệnh khí hư...

Đăng ký khám