Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ giới có thể biến đổi theo từng giai đoạn và tùy thuộc vào vị trí tổn thương trong cơ thể. Dưới đây là mô tả về một số chia sể liên quan đến bệnh giang mai ở nữ giới. Những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức cần thiết. Hãy cùng theo dõi.

1. Nguyên nhân của bệnh giang mai ở nữ

Nguyên nhân của bệnh giang mai ở nữ

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ – Giang mai là một bệnh nhiễm trùng tình dục (STD) gây ra bởi vi khuẩn Treponema pallidum. Bệnh này có thể lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh hoặc thông qua tiếp xúc với các vết thương, tổn thương da hoặc mô nhầy trong giai đoạn tổn thương mở của bệnh.

Nguyên nhân của bệnh giang mai ở phụ nữ tương tự như ở nam giới. Đây là một bệnh truyền nhiễm, do đó, nguy cơ mắc bệnh tăng cao khi có quan hệ tình dục không an toàn với một người bị nhiễm bệnh giang mai.

Giang mai có thể gây ra các tổn thương da, niêm mạc, và các cơ quan nội tạng. Ở phụ nữ, bệnh giang mai có thể lây lan vào tử cung, ống dẫn tinh, buồng trứng, âm đạo, hậu môn và các cơ quan xung quanh.

Việc sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục, chẳng hạn như bao cao su, có thể giảm nguy cơ lây nhiễm giang mai và các STD khác. Đồng thời, việc thực hiện các xét nghiệm định kỳ cho STDs có thể phát hiện và điều trị sớm các bệnh nhiễm trùng tình dục, bao gồm cả giang mai, để tránh biến chứng nghiêm trọng và ngăn chặn lây lan của bệnh.

2. Triệu chứng qua các giai đoạn của bệnh giang mai ở nữ

Triệu chứng qua các giai đoạn của bệnh giang mai ở nữ

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữBệnh giang mai đi qua ba giai đoạn chính: giai đoạn một, giai đoạn hai và giai đoạn ba. Dưới đây là mô tả về triệu chứng và biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giới qua từng giai đoạn:

Giai đoạn một

 • Khoảng thời gian từ 10 đến 90 ngày sau khi tiếp xúc ban đầu với vi khuẩn Treponema pallidum.
 • Xuất hiện một vết loét không đau, không gây ngứa hoặc không gây khó chịu trên cơ thể hoặc niêm mạc. Vết loét này có thể xuất hiện ở vùng mu, âm đạo, hậu môn hoặc miệng.
 • Vết loét thường có màu đỏ, lõm, không chảy mủ và không gây đau.
 • Các vết loét này có thể tự lành trong vài tuần nhưng bệnh không tự điều trị.

Giai đoạn hai

 • Khoảng thời gian từ 4-10 tuần sau khi xuất hiện vết loét giai đoạn một.
 • Triệu chứng nhiễm trùng toàn cầu xuất hiện, khi vi khuẩn lây lan trong cơ thể.
 • Xuất hiện ban đỏ toàn thân hoặc ban đỏ dạng hạt trên cơ thể, bao gồm cả bàn tay và bàn chân.
 • Các ban đỏ này thường không gây ngứa và có thể lan rộng khắp cơ thể.
 • Có thể xuất hiện sốt, mệt mỏi, đau cơ và xương, viêm khớp, sưng lạc đạo, viêm màng não và triệu chứng hệ thống khác.

Giai đoạn ba

 • Khi bệnh giang mai không được điều trị, nó có thể tiếp tục phát triển trong nhiều năm.
 • Triệu chứng giai đoạn ba thường xuất hiện sau nhiều năm kể từ khi nhiễm trùng ban đầu.
 • Biểu hiện nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng như tim, não, mắt và xương.
 • Các triệu chứng có thể bao gồm tổn thương tim, khó thở, đau đầu, mất trí nhớ, mất thính lực, mất thị lực, viêm xương, bại não và các biến chứng nguy hiểm khác.
Cần lưu ý rằng triệu chứng của bệnh giang mai có thể khác nhau và không đồng ở từng người. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ về bệnh giang mai hoặc bất kỳ nhiễm trùng tình dục nào, quan trọng để tìm kiếm sự tư vấn và chẩn đoán từ một chuyên gia y tế chuyên khoa để có đánh giá chính xác và điều trị thích hợp.

3. Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc giang mai ở nữ?

Để giảm nguy cơ mắc bệnh giang mai ở nữ – Bệnh xã hội, bạn có thể tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và quan hệ tình dục an toàn. Dưới đây là một số khuyến nghị để giảm nguy cơ mắc bệnh giang mai:

Sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục

Việc sử dụng bao cao su là phương pháp hiệu quả để ngăn chặn lây nhiễm giang mai và các bệnh truyền nhiễm tình dục (STDs) khác. Sử dụng bao cao su đúng cách và liên tục trong suốt quan hệ tình dục có thể giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn.

Tránh quan hệ tình dục không an toàn

Hạn chế hoặc tránh quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là quan hệ tình dục không bảo vệ với người không rõ lịch sử sức khỏe hoặc người có nguy cơ cao mắc bệnh giang mai.

Thực hiện kiểm tra định kỳ

Đối với những người có nguy cơ cao hoặc có quan hệ tình dục không an toàn, thực hiện kiểm tra định kỳ cho STDs, bao gồm cả giang mai, là quan trọng. Việc phát hiện và điều trị sớm các nhiễm trùng giúp ngăn chặn biến chứng nghiêm trọng và ngăn chặn lây lan của bệnh.

Đối tác tình dục an toàn

Chọn đối tác tình dục có lịch sử sức khỏe rõ ràng và thực hiện các biện pháp bảo vệ trong quan hệ tình dục. Trò chuyện và thảo luận về lịch sử STDs và thực hiện kiểm tra định kỳ cùng với đối tác là cách để tăng cường an toàn tình dục.

Giáo dục và nhận thức

Tìm hiểu về bệnh giang mai, cách lây nhiễm và biện pháp phòng ngừa. Giữ cho mình thông tin cập nhật về các biện pháp phòng ngừa STDs và hãy chia sẻ những thông tin này với bạn bè, đối tác tình dục và cộng đồng để tăng cường nhận thức và giảm nguy cơ lây nhiễm.

4. Bệnh giang mai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ – Bệnh giang mai có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến thai nhi nếu không được điều trị kịp thời. Nếu một người mang thai mắc bệnh giang mai và không được điều trị, bệnh có thể lây từ người mẹ sang thai nhi thông qua quá trình mang thai hoặc sinh đẻ. Điều này gọi là giang mai bẩm sinh.

Giang mai bẩm sinh có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và biến chứng nghiêm trọng cho thai nhi, bao gồm:

 • Sảy thai: Nếu bệnh giang mai không được điều trị, nó có thể gây sảy thai trong thai kỳ muộn.
 • Thai non và tử vong thai nhi: Bệnh giang mai bẩm sinh có thể gây ra thai non (sinh non) hoặc tử vong thai nhi.
 • Tổn thương nội tạng: Giang mai bẩm sinh có thể gây tổn thương cho các cơ quan nội tạng của thai nhi, bao gồm gan, phổi, tim và não. Điều này có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe suốt đời hoặc gây tử vong thai nhi.
 • Bệnh giang mai ở trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh có thể mắc phải bệnh giang mai bẩm sinh và có triệu chứng như ban đỏ trên da, tổn thương da và niêm mạc, hoặc tổn thương nội tạng.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Giai đoạn bệnh giang mai – Gồm mấy giai đoạn
Giai đoạn bệnh giang mai – Gồm mấy giai đoạn

Nội dung chính 1. Giai đoạn bệnh giang mai là gì?2. Bệnh giang mai gồm mấy giai đoạn3. Triệu chứng của các giai đoạn giang mai4. Cách phòng tránh các giai đoạn giang maiBệnh giang mai (syphilis) là một bệnh...

Thời gian ủ bệnh giang mai – Ở nam và nữ
Thời gian ủ bệnh giang mai – Ở nam và nữ

Nội dung chính 1. Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?2. Thời gian ủ bệnh giang mai ở nam và nữ3. Nguyên nhân bệnh giang mai4. Cách điều trị bệnh giang maiThời gian ủ bệnh giang mai (syphilis)...

Bệnh giang mai lây qua đường nào – Có nguy hiểm không?
Bệnh giang mai lây qua đường nào – Có nguy hiểm không?

Nội dung chính 1. Bệnh giang mai lây qua đường nào?2. Bệnh giang mai có nguy hiểm không?3. Bệnh giang mai có chữa được không4. Bệnh giang mai lây qua đường nào cách nhận biết bệnhBệnh giang mai lây qua...

Đăng ký khám