Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Triệu chứng viêm bàng quang ở nam cảnh báo tình trạng sức khỏe nguy hiểm

Các triệu chứng của viêm bàng quang ở nam có thể xuất hiện một mình hoặc xuất hiện đồng thời, thường gây sự khó chịu và đau đớn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới. Sự nhận biết chính xác các dấu hiệu này sẽ giúp người bệnh xác định bệnh và điều trị kịp thời, từ đó giảm nguy cơ các biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu về bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Bệnh viêm bàng quang ở nam giới là gì?

Bệnh viêm bàng quang ở nam giới là gì?

Viêm bàng quang ở nam giới, còn được gọi là viêm bàng quang cấp tính ở nam giới, là một tình trạng viêm nhiễm của niệu quản dưới bàng quang. Tình trạng này thường xuất hiện khi vi khuẩn xâm nhập vào niệu quản và gây viêm nhiễm.

Viêm bàng quang ở nam giới có thể gây ra các triệu chứng như tiểu tiện đau, tiểu buốt, tiểu khó khăn và có thể xuất hiện máu trong nước tiểu. Viêm bàng quang thường được coi là bệnh cấp tính và thường không kéo dài.

Viêm bàng quang ở nam giới có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Nhiễm trùng viêm nhiễm tiết niệu: Nhiễm trùng tiết niệu, bao gồm cả viêm nhiễm niệu quản và viêm nhiễm niệu đạo, có thể lan sang bàng quang và gây viêm. Vi khuẩn thường là nguyên nhân chính của nhiễm trùng này.

Sử dụng thuốc hoặc hóa chất: Một số thuốc hoặc hóa chất có thể gây kích ứng niệu đạo và bàng quang, gây viêm trong một số trường hợp.

Bệnh lý nội tiết: Một số bệnh lý nội tiết như tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ viêm bàng quang.

Tuổi tác: Cùng với tuổi tác, hệ thống miễn dịch yếu hơn và cơ quan tiết niệu có thể trở 

nên dễ tổn thương hơn, dẫn đến nguy cơ viêm bàng quang cao hơn.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng viêm bàng quang nào, nên tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ bác sĩ.

2. Nhận biết triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới chính xác

Nhận biết triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới chính xác

Triệu chứng của viêm bàng quang ở nam – bệnh nam khoa bao gồm sự đau và rát khi đi tiểu, tiểu nhiều lần và cảm giác khẩn cấp, cảm giác tiểu không hết sau khi tiểu xong, tiểu đêm, và có thể xuất hiện máu trong nước tiểu. Những triệu chứng này thường gây ra sự bất tiện và đau đớn trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Tiểu tiện đau đớn

Một trong những triệu chứng phổ biến của viêm bàng quang là cảm giác đau hoặc nặng ở phía dưới bên trong bụng dưới và xung quanh khu vực niệu quản khi tiểu tiện. Đau có thể là cắt, châm chích, hoặc tỏa ra phía dưới lưng.

Tiểu buốt hoặc tiểu khó khăn

Người mắc viêm bàng quang thường phải đi tiểu thường xuyên hơn và cảm thấy tiểu buốt hoặc tiểu khó khăn. Đi kèm có thể là cảm giác tiểu không hết hoặc tiểu kém.

Tiểu nhiều lần trong ngày và đêm

Viêm bàng quang có thể khiến bạn phải tiểu nhiều lần hơn so với bình thường, bao gồm cả ban đêm. Điều này có thể gây rối giấc ngủ và gây khó chịu.

Máu trong nước tiểu

Trong một số trường hợp, viêm bàng quang có thể gây ra máu trong nước tiểu, làm màu nước tiểu trở nên đỏ hoặc có dấu hiệu của máu.

Sưng bên dưới bên hông và vùng bụng

Cảm giác sưng và đau ở vùng niệu quản và bàng quang có thể xuất hiện, thường nằm bên dưới bên hông hoặc vùng bụng dưới.

Sốt và triệu chứng tổng quát: 

Trong một số trường hợp, viêm bàng quang cấp tính có thể gây ra sốt, mệt mỏi, và cảm giác không khỏe.

Những triệu chứng này có thể xuất hiện một cách đột ngột và gây khó chịu cho người mắc. Nếu bạn nghi ngờ mình có thể mắc viêm bàng quang, nên tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ bác sĩ để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra và cải thiện sức khỏe.

3. Tại sao nam giới cần điều trị viêm bàng quang kịp thời

Tại sao nam giới cần điều trị viêm bàng quang kịp thời

Viêm bàng quang, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng thận, nhiễm trùng tiết niệu trên cao (nhiễm trùng bệnh viêm nấm bàng quang), hoặc viêm nhiễm nam khoa. Các biến chứng này có thể gây ra sự đau đớn và ảnh hưởng đến chức năng cơ quan tiết niệu và sinh sản.

Điều trị viêm bàng quang kịp thời giúp giảm triệu chứng như đau buốt khi đi tiểu, tiểu buốt, tiểu không kiểm soát, và cảm giác đau rát vùng bàng quang. Điều này cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo cảm giác thoải mái hơn cho nam giới.

Một số trường hợp viêm bàng quang có thể tái phát nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Điều trị đúng cách sẽ giúp ngăn chặn sự tái phát và giữ cho bệnh không trở nên mãn tính.

Nếu viêm bàng quang gây ra bởi nhiễm trùng nhiễm khuẩn, nam giới cần điều trị để ngăn lây truyền bệnh cho đối tác tình dục hoặc nguy cơ lây truyền nhiễm khuẩn lên các cơ quan tiết niệu khác.

Bất kỳ bệnh lý tiết niệu nào cũng có thể gây ra sự không thoải mái và làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nam giới. Việc điều trị viêm bàng quang giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và tránh những phiền toái không cần thiết.

Vì vậy, việc điều trị viêm bàng quang kịp thời là rất quan trọng để duy trì sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống của nam giới.

4. Đa khoa Quốc tế Việt Sing – điều trị viêm bàng quang ở nam không tái phát và an toàn

Đa khoa Quốc tế Việt Sing - điều trị viêm bàng quang ở nam không tái phát và an toàn

Cũng cần nhấn mạnh rằng viêm bàng quang có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn trong một số trường hợp, do đó, việc tìm sự tư vấn chuyên môn là điều rất quan trọng nếu bạn không thấy triệu chứng của mình cải thiện sau một thời gian.

Trong trường hợp viêm bàng quang do nhiễm trùng vi khuẩn, việc sử dụng kháng sinh phù hợp là phương pháp chữa trị hiệu quả . Tuy nhiên, với các trường hợp viêm bàng quang do nguyên nhân khác, bác sĩ sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể để đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh đã điều trị viêm bàng quang thành công cho rất nhiều nam giới bằng hệ thống tiêu viêm ZW-1001 hiện đại kết hợp với thuốc Đông-Tây y.

Cam kết đem lại những ưu điểm trong quá trình điều trị, bao gồm giảm tác dụng phụ của thuốc tây y, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí, và ngăn chặn bệnh tái phát.

Hệ thống ZW-1001

Hệ thống ZW-1001 sở hữu sóng ngắn có tác dụng làm tăng nhiệt độ trong tổ chức bệnh giúp tăng cường tuần hoàn máu, sản sinh các phân tử miễn dịch và kết hợp thành hợp chất axit amin chống lại tác nhân viêm nhiễm. Từ đó giúp giảm đau đớn do sưng viêm gây ra, đẩy nhanh quá trình tiêu viêm tại khu vực viêm nhiễm.

  • Hiệu quả cao, phục hồi thương tổn nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh
  • Khả năng tiêu viêm mạnh giúp loại bỏ hiệu quả mầm bệnh, đồng thời giải phóng sự tích tụ dịch viêm bên trong
  • Phương pháp điều trị vật lý cho hiệu quả điều trị viêm nhiễm cao, không gây tổn thương, không đau đớn, không ảnh hưởng sức khoẻ 

Bên cạnh việc áp dụng công nghệ hiện đại để tiêu diệt mầm bệnh khắc phục tình trạng viêm bàng quang. Bệnh nhân còn được kết hợp sử dụng thuốc Đông Y – Tây Y. Hiệu quả giúp cơ thể mau chóng phục hồi, tăng cường sức đề kháng và hạn chế tái phát. 

Viêm bàng quang là một bệnh lý phổ biến và có thể gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh. Điều đặc biệt chú ý đến các triệu chứng viêm bàng quang ở nam và điều trị kịp thời có thể hạn chế những hệ lụy khó lường và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thông tin thêm về các bệnh viêm bàng quang, xin vui lòng liên hệ hotline: 0222.730.2022. Đội ngũ bác sĩ tại Việt Sing sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!

Nội dung chính 1. 3 Triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết là gì?2. Đối tượng nào có nguy cơ mắc rối loạn cương dương?3. Cách khắc phục 03 triệu chứng rối loạn cương dương ở nam...

Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay
Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay

Nội dung chính 1. Nguyên nhân khiến nam giới mắc rối loạn cương dương2. Rối loạn cương dương không chữa sớm ảnh hưởng thế nào?3. Nên chữa rối loạn cương dương ở đâu?Địa chỉ chữa rối loạn cương dương uy...

[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào
[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào

Nội dung chính 1. Rối loạn cương dương ảnh hưởng thế nào tới nam giới?2. Phương pháp chữa rối loạn cương dương hiện nay3. Lưu ý khi chữa rối loạn cương dương cần ghi nhớChữa rối loạn cương dương bằng...

Đăng ký khám