Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Biểu hiện rối loạn cương dương – Điều nam giới cần phải biết

Hiện nay, nam giới đang gặp phải rất nhiều vấn đề về tình dục, trong đó có biểu hiện rối loạn cương dương. Đây là một bệnh lý tương đối phổ biến và đang có xu hướng trẻ em ở nam giới. Tuy nhiên, triệu chứng của rối loạn cương dương thường dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý nam khoa khác nên cần phải quan sát. Cùng Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về rối loạn cương dương ở nam giới

Tổng quan về rối loạn cương dương ở nam giới

Trước khi đi vào tìm hiểu những biểu hiện rối loạn cương dương thì nam giới cần phải hiểu biết rõ về bệnh lý này là gì.

Một biểu hiện của rối loạn chức năng tình dục ở nam giới được gọi là rối loạn cương dương, trong đó dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp.

Rối loạn cương dương là một bệnh lý xảy ra ở nam giới và nó đã có từ lâu. Bệnh lý này không phải là một bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của nam giới. 

Tuy nhiên, rối loạn cương dương sẽ có tác động đáng kể đến bản lĩnh, niềm tin và chất lượng cuộc sống của một người đàn ông. Thậm chí, bệnh lý này còn là nguyên nhân khiến mối quan hệ lứa đôi bị hủy hoại.

2. Nguyên nhân dẫn đến nam giới bị rối loạn cương dương là gì?

Nguyên nhân dẫn đến nam giới bị rối loạn cương dương là gì?

Nhiều yếu tố, chẳng hạn như bệnh lý, chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt và tâm lý, có thể gây ra các biểu hiện rối loạn cương dương ở trẻ em bệnh nam khoa ). Bước tiến vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị là xác định nguyên nhân gây bệnh.

Do đó, chúng ta phải tìm hiểu kỹ các nguyên nhân và thảo luận với bác sĩ để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Một số yếu tố chính gây các dấu hiệu rối loạn cương dương ở nam giới bao gồm:

Do tâm lý căng thẳng

Nam giới phải đối mặt với nhiều áp lực về tinh thần, công việc, gia đình, sự nghiệp,… và những áp lực tâm lý này ảnh hưởng đến khả năng cương dương cũng như chức năng tình dục của họ. Ngoài ra, rối loạn cương dương cũng có thể do các vấn đề cảm xúc và tinh thần liên quan đến tình dục hoặc đối tác. 

Do thiếu hụt hormone testosterone

Rối loạn cương dương phổ biến hơn ở những người có lượng nội tiết tố testosterone trong máu bị giảm. Lượng hormone thấp này gây ra rụng tóc và giảm ham muốn tình dục.

Do tuổi tác

Tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chức năng tình dục, bao gồm cả khả năng cương cứng dương vật. Biểu hiện rối loạn cương dương trở nên phổ biến hơn và trầm trọng hơn khi tuổi tác càng cao

Do ảnh hưởng của thuốc

Một số loại thuốc có thể làm rối loạn các hormone, ảnh hưởng đến cách xung thần kinh và mạch máu vận chuyển các chất đến dương vật. Do đó, có khả năng gây ra rối loạn cương dương do tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị như thuốc chẹn beta, thuốc an thần, thuốc điều trị cao huyết áp, thuốc trầm cảm và các loại thuốc khác.

Do lối sống không lành mạnh

Khả năng tình dục của nam giới cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các thói quen không khoa học, chẳng hạn như thức khuya muộn, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng và lạm dụng chất kích thích.

3. Tìm hiểu 05 biểu hiện rối loạn cương dương điển hình

Tìm hiểu 05 biểu hiện rối loạn cương dương điển hình

Tìm ra dấu hiệu rối loạn cương dương là một cách dễ dàng để quản lý và ngăn chặn chứng. Đây là những dấu hiệu ban đầu của biểu hiện rối loạn cương dương và chúng có thể cải thiện nếu bệnh tiếp tục, dẫn đến liệt dương.

Gặp khó khăn khi cương cứng

Khó khăn khi cương cứng là triệu chứng của rối loạn cương dương điển hình. Tuy nhiên, nam giới có thể xem xét kiểu cương cứng và thời gian cương cứng của mình từ khi ở độ tuổi cuối 20 hoặc đầu 30. Hãy tránh tự kết luận quá nhanh.

Dấu hiệu cảnh báo rối loạn cương dương có thể bao gồm cảm giác cương cứng kéo dài trong một khoảng thời gian dài.

Thời gian cương cứng ngắn

Một dấu hiệu thứ hai cho thấy bạn đang có biểu hiện rối loạn cương dương là bạn có thể cương cứng nhưng khó duy trì nó. Đôi khi, tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn khi bắt đầu mất khả năng cương cứng trong quá trình quan hệ. Điều này có thể là một dấu hiệu của rối loạn cương dương.

Ham muốn tình dục suy giảm đáng kể

Các vấn đề tâm lý hoặc sinh học có thể khiến ham muốn quan hệ tình dục giảm đi. Các hormone giới tính như testosterone và estrogen cũng như các chất dẫn truyền thần kinh như dopamine và oxytocin điều khiển ham muốn tình dục về mặt sinh học. Nam giới mắc chứng rối loạn cương dương thường gặp cảm giác thiếu thốn, xấu hổ và bối rối về mặt tâm lý. Ham muốn quan hệ tình dục của đàn ông sẽ giảm đi khi những cảm giác này bắt đầu tích tụ.

Phần lớn, việc giảm ham muốn quan hệ tình dục đi kèm với khó khăn trong việc cương cứng và không thể duy trì nó, đồng thời việc bỏ qua những dấu hiệu ban đầu của rối loạn cương dương khiến ham muốn tình dục giảm đi. Nếu ham muốn tình dục giảm mạnh, đó là một dấu hiệu rối loạn cương dương mà bạn nên chú ý.

Dương vật không còn nhạy cảm như trước

Càng lớn tuổi, nhiều đàn ông càng cần nhiều kích thích để đạt được sự cương cứng. Mức độ nhạy cảm của dương vật giảm đi theo tuổi tác. Ngoài ra, tuổi tác cũng ảnh hưởng đến nồng độ hormone, chủ yếu là testosterone.

Không thể loại trừ khả năng mắc các vấn đề y tế khác có liên quan đến triệu chứng này, đặc biệt là những người dưới 40 tuổi. Nếu sự nhạy cảm của nam giới và tuổi dưới 40 đang suy giảm, đó là một biểu hiện rối loạn cương dương.

Không cương cứng vào sáng sớm

Nam giới thường có cương cứng vào buổi sáng sớm. Nếu bạn không thể cương cứng thường xuyên trong một thời gian dài, đó có thể là dấu hiệu của rối loạn cương dương.

Sự cương cứng vào sáng sớm là kết quả của mức testosterone cao của nam giới vào buổi sáng. Ngay cả khi không có sự kích thích nào, chỉ một sự gia tăng hormone testosterone cũng đủ để gây ra sự cương cứng.

Một dấu hiệu cho thấy sức khỏe tình dục tốt và các mạch máu cho phép máu đi đến dương vật là cương cứng thường xuyên vào buổi sáng.

Nếu bạn thấy cương cứng vào buổi sáng một cách không thường xuyên trong một thời gian dài, điều này có thể là biểu hiện rối loạn cương dương.

4. Hệ quả rối loạn cương dương kéo dài đối với nam giới

Hệ quả rối loạn cương dương kéo dài đối với nam giới

Mặc dù tình trạng rối loạn cương dương không nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng nam giới nhưng sẽ gây nên nhiều hệ quả nghiêm trọng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống của đáng mày râu.

Theo Thống kê, có hàng triệu nam giới có biểu hiện rối loạn cương dương và đang gặp phải các vấn đề như:

  • Ảnh hưởng tâm lý: Những người bị dấu hiệu rối loạn cương dương thường có tâm lý tự ti và chán nản, thậm chí có khả năng gây trầm cảm. Do họ không thỏa mãn được đời sống tình dục của bản thân và bạn đời của họ.
  • Ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân, gia đình: Nhiều cặp đôi ly hôn hoặc ngoại tình để tìm một đối tượng mới đáp ứng nhu cầu của họ vì các vấn đề về tình dục như liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương.
  • Ảnh hưởng sức khỏe: Triệu chứng của rối loạn cương dương có thể do bệnh tim mạch, tiểu đường, suy thận, xơ gan và các bệnh mạn tính khác có thể gây chết người.
  • Vô sinh: Rối loạn cương dương ở nam giới có thể ảnh hưởng đến quá trình giao hợp và chất lượng tinh trùng, làm giảm khả năng thụ thai và vô sinh.

5. Phòng ngừa rối loạn cương dương như nào hiệu quả?

Phòng ngừa rối loạn cương dương như nào hiệu quả?

Khi bạn hiểu được các biểu hiện rối loạn cương dương, bạn nên thiết lập một thói quen, một chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh, bài bản để phòng ngừa cũng như khắc phục bệnh hiệu quả. Điều này bao gồm duy trì một lối sống cân bằng, ăn uống khoa học, hạn chế sử dụng rượu bia và hoàn toàn không hút thuốc.

Lưu ý

  • Để có một sức khỏe tốt hơn, hãy tham gia vào các hoạt động thể thao hàng ngày.
  • Trong bất kỳ tình huống nào, hãy duy trì tinh thần lạc quan và tránh các suy nghĩ tiêu cực và gây buồn phiền.
  • Các biểu hiện rối loạn cương dương phải được gửi ngay đến các cơ sở y tế có uy tín để khám và điều trị.

Ngoài ra, khi đã xác định mình bị rối loạn cương dương, tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà, cần thăm khám chuyên khoa tại các cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện các xét nghiệm cần thiết và có phác đồ điều trị hiệu quả.

Tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing

Tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh là một cơ sở y tế chuyên khoa có chuyên  môn cao trong khám chữa các bệnh sinh lý nam khoa như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, dương vật cương cứng yếu,… bằng công nghệ SW tiên tiến, hiện đại mang lại hiệu quả vượt trội, được nhiều người đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo địa chỉ đáng tin cậy này nhé.

Với những thông tin chia sẻ về biểu hiện rối loạn cương dương chắc hẳn nam giới đã nắm được những thông tin cần thiết. Và đừng quên liên hệ đến đường dây nóng 0222 730 2022 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

Rate this post
Bài viết liên quan
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!

Nội dung chính 1. 3 Triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết là gì?2. Đối tượng nào có nguy cơ mắc rối loạn cương dương?3. Cách khắc phục 03 triệu chứng rối loạn cương dương ở nam...

Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay
Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay

Nội dung chính 1. Nguyên nhân khiến nam giới mắc rối loạn cương dương2. Rối loạn cương dương không chữa sớm ảnh hưởng thế nào?3. Nên chữa rối loạn cương dương ở đâu?Địa chỉ chữa rối loạn cương dương uy...

[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào
[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào

Nội dung chính 1. Rối loạn cương dương ảnh hưởng thế nào tới nam giới?2. Phương pháp chữa rối loạn cương dương hiện nay3. Lưu ý khi chữa rối loạn cương dương cần ghi nhớChữa rối loạn cương dương bằng...

Đăng ký khám