Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn cách chọn phương pháp, địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội

Đâu là địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội luôn là câu hỏi của nhiều chị em có nhu cầu và mong muốn thực hiện đình chỉ thai an toàn tại thủ đô. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về phá thai an toàn cũng như các lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để phá thai tại Hà Nội nhé! Cùng phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Việt Sing tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội chị em cần biết thế nào là phá thai an toàn và tại sao cần thực hiện. Phá thai an toàn là một thuật ngữ chuyên môn của ngành Sản khoa, chỉ về thủ thuật phá thai được thực hiện đúng cách, đúng quy trình mang lại hiệu quả loại bỏ thai thành công đồng thời không gây ra khó chịu, đau đớn hay ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới trong tương lai. Nếu không thực hiện phá thai an toàn, hậu quả phải gánh chịu bạn có thể bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe, về tâm lý và về kinh tế. 

Những đối tượng thực hiện phá thai an toàn là những trường hợp mang thai ngoài ý muốn; gặp các vấn đề trong quá trình mang thai ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hay tính mạng của người mẹ; thai nhi có thể bị dị dạng, bị các bệnh như tan máu bẩm sinh, các bệnh lý có nguy cơ sinh non, chết yểu, bệnh nan y,..Khi đó, quyết định đình chỉ thai sẽ được đưa ra. 

2. 3 phương pháp phá thai an toàn hiện nay?

3 phương pháp phá thai an toàn hiện nay?

Cho đến hiện tại, có 3 phương pháp phá thai được cấp phép thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội là uống thuốc phá thai nội khoa, sử dụng thiết bị hút thai chân không và sử dụng nong nạo gắp thai. Cụ thể về 3 phương pháp đó như sau: 

Phá thai bằng thuốc uống nội khoa 

Là phương pháp sử dụng thuốc uống rồi để thai tự trôi ra ngoài qua đường âm đạo theo cơ chế sảy thai tự nhiên. Điều kiện để sử dụng thuốc uống phá thai là thai dưới 6 tuần tuổi, đã di chuyển vào trong tử cung và người mẹ không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn đông máu và các bệnh lý về thần kinh, tim mạch. Quy trình phá thai bằng thuốc được diễn ra như sau: 

  • Bước 1: Thai phụ được khám và xác định tuần tuổi thai, vị trí thai và trao đổi về các vấn đề khác để đi đến kết luận có phá thai nội khoa được hay không. Nếu được sẽ tiếp tục sang bước 2. 
  • Bước 2: Bạn được cho uống viên thuốc thứ nhất với tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai nhi. Nghỉ khoảng 30 phút và được về nhà. 
  • Bước 3: Sau 1 – 2 ngày tùy theo chỉ định của bác sĩ, bạn sẽ trở lại và uống viên thuốc thứ 2 để kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. Bạn tiếp tục được theo dõi 30 phút và được hướng dẫn những việc cần làm khi về nhà. 
  • Bước 4: Tái khám như lịch hẹn (thường là 7 – 10 ngày) để chắc chắn rằng thai đã ra hoàn toàn và không bị sót nhau, sót thai trong tử cung. 

Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả cao và hạn chế được tác động vào tử cung nên bảo vệ chức năng sinh sản sau này. Tuy nhiên nếu không được thực hiện đúng cách thì các rủi ro như viêm nhiễm và băng huyết hoàn toàn có thể xảy ra. 

Phá thai bằng thiết bị ống hút chân không 

Phương pháp phá thai chuyên dụng ngoại khoa này sẽ sử dụng một ống hút mềm luồn vào tử cung và sử dụng lực hút chân không để hút thai ra ngoài mà không làm tổn thương đến tử cung. Phương pháp này cũng yêu cầu người mẹ không mắc các bệnh lý mãn tính về tim mạch, thần kinh và yêu cầu thai đã di chuyển vào trong tử cung. Nếu được thực hiện đúng cách, hút thai chân không an toàn và không gây đau đớn, không gây chảy máu và được thực hiện chỉ 10 – 15 phút đối với thai dưới 12 tuần tuổi. 

Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách tại cơ sở có đầy đủ cơ sở vật chất và bác sĩ có tay nghề thì việc sót nhau, sót thai, ống hút va chạm hay chọc thủng làm rách tử cung, xuất huyết tử cung và tổn thương vòi trứng, buồng trứng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Phương pháp nong gắp thai 

Là phương pháp được dành riêng cho các trường hợp không thể thực hiện uống thuốc hay hút thai chân không do tuổi thai quá lớn hoặc kích thước thai quá to. Một dụng cụ mỏ vịt sẽ được đưa vào vùng kín để nong âm đạo ra, sau đó bác sĩ sẽ đưa dụng cụ vào buồng tử cung và thực hiện gắp thai ra ngoài. Trước đó, bạn cũng sẽ được uống thuốc để cảm thấy đau bụng và ra máu. Phương pháp này chuyên áp dụng cho tuổi thai trên 8 hoặc từ 12 tuần trở lên. 

Chính vì vậy nên rủi ro của phương pháp này là rất lớn, cần được bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và thâm niên nhiều năm bởi chỉ cần một sai sót nhỏ không chỉ khiến tử cung bị tổn thương mà còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người phụ nữ. 

3. Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Để lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội chị em cần chú ý đến các tiêu chí sau: 

  • Sự hợp pháp: Tức là cơ sở y tế phá thai đó phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầy đủ cơ sở, điều kiện vật chất để thực hiện nạo phá thai. Ở Hà Nội là Sở Y tế Hà Nội, còn ở Bắc Ninh là Sở Y Tế Bắc Ninh. 
  • Đầy đủ vật chất, cơ sở kỹ thuật: Để đảm bảo có thể thực hiện quy trình nạo phá thai đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và giữ gìn chức năng sinh sản cho nữ giới. 
  • Thông tin bác sĩ minh bạch: Các bác sĩ ở cơ sở phải là những bác sĩ có bằng cấp và có kinh nghiệm có thể tìm hiểu được trên internet và đang không vướng mắc về mặt pháp luật. 
  • Công nghệ nạo hút thai tiên tiến: Sẽ giúp cho quá trình nạo phá thai trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn, hạn chế các biến chứng và bảo vệ chức năng tử cung. 
  • Minh bạch về chi phí: Nhiều chương trình khuyến mại được đưa ra nhưng bạn cần chú trọng về mức giảm giá thật sự và các điều kiện đi kèm. 
  • Có hệ thống hỗ trợ 24/7, hỗ trợ sau thủ thuật: Bạn sẽ cần hỗ trợ nếu cảm thấy khó chịu sau khi phá thai hoặc cảm thấy lo sợ về các dấu hiệu của mình, Khi ấy bạn thật sự cần một địa chỉ sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. 

4. Những lưu ý khi lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn

Những lưu ý khi lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn

Bạn luôn cần có người nhà đi theo để hỗ trợ về tinh thần và các thủ tục hành chính khi đến địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội cũng như nghe những chia sẻ của người thân, bạn bè về vấn đề này. Ngoài ra, bạn cũng cần nghe tư vấn kỹ và khám xét kỹ càng cũng như khai báo những bệnh lý mà mình đang mắc hoặc từng có tiền sử mắc bệnh. 

Về phương pháp thực hiện phá thai, bạn nên ưu tiên lựa chọn phương pháp có công nghệ tiến tiến để hạn chế được các rủi ro trong khi thực hiện thủ thuật. Bạn cũng cần lựa chọn địa chỉ có cam kết bảo mật thông tin nếu muốn thực hiện phá thai riêng tư, kín đáo. 

Vậy là những lưu ý, các cách phá thai và cách lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội đã được cung cấp trong bài viết hôm nay. Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào cần giải đáp và tư vấn phá thai bạn hãy gọi 0222 730 2022 để được tư vấn, cung cấp mã khám ưu tiên và các chương trình ưu đãi lên đến 40% của phòng khám Đa khoa Quốc Tế Việt Sing nhé!

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (5 votes)
Bài viết liên quan
Bật mí phá thai an toàn ở đâu? Lưu ý khi chọn địa chỉ phá thai
Bật mí phá thai an toàn ở đâu? Lưu ý khi chọn địa chỉ phá thai

Nội dung chính 1. Phá thai không an toàn nguy hiểm thế nào?2. Tiêu chí lựa chọn cơ sở phá thai an toàn3. Địa chỉ phá thai an toàn chị em nên biếtPhá thai an toàn ở đâu được chị...

Làm thế nào để lựa chọn đúng địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng? 
Làm thế nào để lựa chọn đúng địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng? 

Nội dung chính 1. Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay2. Tại sao cần phá thai an toàn?3. Những yếu tố nhận biết một địa chỉ phá thai an toàn4. Địa chỉ đạt chuẩn phá thai an toàn...

Biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay và những lưu ý khi đình chỉ thai
Biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay và những lưu ý khi đình chỉ thai

Nội dung chính 1. Phá thai được thực hiện trong những trường hợp nào?2. Có cần phải khám xét trước khi phá thai?3. Những lưu ý khi thực hiện phá thai để bảo đảm an toànBác sĩ ơi, cháu vô...

Đăng ký khám