Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Phác đồ điều trị viêm bàng quang mãn tính hiệu quả cao tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing

Phác đồ điều trị viêm bàng quang mãn tính ở mỗi bệnh nhân sẽ là khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng bệnh, tác nhân gây viêm nhiễm và thể trạng sức khỏe của từng bệnh nhân. Việc tìm ra phác đồ điều trị phù hợp sẽ là cách tốt để thoát khỏi căn bệnh này. Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu về bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Nguyên tắc điều trị viêm bàng quang mãn tính

Nguyên tắc điều trị viêm bàng quang mãn tính

Viêm bàng quang mãn tính là tình trạng viêm nhiễm bàng quang đã tái đi tái lại nhiều lần, dẫn đến viêm nhiễm mãn tính. Khiều trị cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây để đảm bảo hiệu quả điều trị:

 • Điều trị chống nhiễm khuẩn bằng việc dùng đúng thuốc kháng sinh theo phác đồ điều trị.
 • Loại bỏ các yếu tố gây ra viêm nhiễm bàng quang như: mổ lấy sỏi, tán sỏi, mổ u phì đại tuyến tiền liệt,…trước khi tiến hành điều trị viêm nhiễm.
 • Đảm bảo việc điều trị ngăn ngừa  tái phát viêm nhiễm phụ khoa bằng cách duy trì dùng thuốc kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh.

2. Nhận biết triệu chứng và chẩn đoán viêm bàng quang mãn tính

Nhận biết triệu chứng và chẩn đoán viêm bàng quang mãn tính

Bác sĩ Vũ Đình Thành – bác sĩ CKI Ngoại khoa chung tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing cho biết: Các triệu chứng viêm bàng quang mãn tính thường kéo dài, gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Triệu chứng viêm bàng quang mãn tính dễ nhận biết

 • Đi tiểu thường xuyên hơn bình thường, ngay cả khi lượng nước uống không nhiều. 
 • Người bị viêm bàng quang mãn tính có thể phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu nhiều lần.
 • Cảm giác đau rát và khó tiểu thường xuyên.Đau có thể xuất hiện ở bên dưới bụng hoặc ở phía trên xương mu.
 • Cảm giác đau hoặc áp lực ở vùng bên dưới bụng, thường tại vùng bàng quang.
 • Nước tiểu có thể có màu đỏ hoặc mờ do viêm nhiễm hoặc có máu trong nước tiểu.

Cách chẩn đoán viêm bàng quang mãn tính

Để chẩn đoán viêm bàng quang mãn tính – bệnh nam khoa, người bệnh cần đi tham khám bác sĩ, thường là bác sĩ tiết niệu học hoặc bác sĩ nội tiết.

Quá trình chẩn đoán viêm bàng quang mãn tính có thể bao gồm các bước sau:

 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát: Bác sĩ có thể thực hiện kiểm tra cơ thể để kiểm tra vùng bàng quang và các dấu hiệu khác.
 • Xét nghiệm nước tiểu và máu Xét nghiệm nước tiểu và máu để kiểm tra tình trạng nước tiểu, các chỉ số máu nhằm xác định tình trạng viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng.
 • Siêu âm bàng quang: Siêu âm bàng quang có thể được thực hiện để xem xét cấu trúc và tình trạng của bàng quang.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ dựa trên kết quả của các xét nghiệm để đưa ra chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị phù hợp, bao gồm thuốc hoặc liệu pháp vật lý.

3. Phác đồ điều trị viêm bàng quang cấp phổ biến hiện nay

Phác đồ điều trị viêm bàng quang cấp phổ biến hiện nay

Phác đồ điều trị viêm bàng quang cấp phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra viêm bàng quang và mức độ nặng của triệu chứng. Thông thường sẽ bao gồm 3 giai đoạn sau:

Thay đổi thói quen sinh hoạt

 • Nghỉ ngơi có thể giúp tăng cường quá trình phục hồi và giảm căng thẳng cho cơ bàng quang.
 • Hạn chế tiêu thụ các chất kích thích như cafein, cồn, và thực phẩm có khả năng kích thích tiểu tiện, vì chúng có thể làm tăng triệu chứng.
 • Uống nhiều nước: Việc duy trì cơ thể được cung cấp đủ nước có thể giúp tăng cường sự tuần hoàn nước tiểu và loại bỏ vi khuẩn khỏi bàng quang.

Sử dụng thuốc kháng sinh

Nếu nguyên nhân của viêm bàng quang là nhiễm khuẩn, bác sĩ thường sẽ kê đơn kháng sinh. Thời gian dùng và loại kháng sinh cụ thể sẽ được quyết định bởi bác sĩ dựa trên xét nghiệm nước tiểu và triệu chứng của bạn.

Dùng thuốc giảm đau như paracetamol hoặc thuốc chống viêm như ibuprofen có thể giúp giảm triệu chứng đau và viêm.

Người bệnh cần đảm bảo tuân thủ đơn thuốc và hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt .

Các biện pháp can thiệp ngoại khoa

Nếu triệu chứng không giảm đi sau khi bạn đã tuân thủ phác đồ điều trị hoặc nếu chúng trở nặng hơn, bạn nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn thêm. Điều này có thể cho biết có sự biến chứng hoặc nguy cơ nhiễm trùng nặng hơn và cần áp dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa để điều trị.

4. Phác đồ điều trị viêm bàng quang mãn tính kết hợp Đông – Tây y và công nghệ tiêu viêm hiện đại

Phác đồ điều trị viêm bàng quang mãn tính kết hợp Đông - Tây y và công nghệ tiêu viêm hiện đại

Việc điều trị viêm bàng quang muốn có hiệu quả cần phải tuân thủ nguyên tắc điều trị theo đúng triệu chứng và tác nhân gây bệnh và đảm bảo điều trị càng sớm càng tốt. 

Điều trị viêm bàng quang mãn tính tại Việt Sing

Đến thăm khám và điều trị viêm bàng quang mãn tính tại Việt Sing, các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phác đồ điều trị viêm bàng quang mãn tính thích hợp thay vì dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh hiện đang áp dụng công nghệ hiện đại để tiêu diệt tác nhân gây bệnh, khắc phục tình trạng viêm bàng quang cấp hiệu quả và không có dấu hiệu tái phát cho nam và nữ.

 • Kết hợp thuốc Đông – Tây y để điều trị triệu chứng

Bệnh nhân sẽ được kết hợp sử dụng thuốc Đông Y – Tây Y. Hiệu quả giúp cơ thể mau chóng phục hồi, tăng cường sức đề kháng và hạn chế nguy cơ tái phát. 

 • Nữ giới: Chữa viêm bàng quang mãn tính bằng công nghệ CHX thế hệ 4

Hệ thống tiêu viêm CHX đời thứ 4 được các bác sĩ chỉ định để điều trị viêm bàng quang mãn tính cho nữ giới.

Ưu điểm vượt trội

Với ưu điểm vượt trội là sản sinh sóng tiêu viêm đa chiều với bước sóng định hướng tập trung vùng viêm có tác dụng gấp 18 lần bước sóng thông thường để có thể:

 • Cho khả năng tiêu viêm mạnh mẽ nhằm giải phóng sự tích tụ dịch viêm bên trong bàng quang ra ngoài.
 • Đảm bảo hiệu quả điều trị viêm nhiễm cao nhưng không gây tổn thương, không đau đớn, không ảnh hưởng sức khoẻ
 • Điều chỉnh môi trường trong cơ thể để tăng cường khả năng hồi phục tổn thương và tăng cường miễn dịch toàn thân nhằm hạn chế tái viêm nhiễm.

Khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu mạnh mẽ và tăng cường đại thực bào nhờ vào chùm sóng đa chiều có khả năng tiêu diệt tế bào viêm tới 16cm do chứa thành phần hữu cơ vi sóng.

 • Nam giới: Hệ thống ZW-1001 điều trị viêm bàng quang mãn tính

Ở nam giới, phương pháp điều trị viêm bàng quang mãn tính hiệu quả là áp dụng hệ thống sóng tiêu viêm ngoài cơ thể ZW-1001 với các bước sóng ngắn có tác dụng  giảm đau đớn do sưng viêm gây ra, đẩy nhanh quá trình tiêu viêm tại khu vực viêm nhiễm.

Hợp chất axit amin

Hợp chất axit amin ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh được tạo ra bởi khả năng làm tăng nhiệt độ trong tổ chức bệnh giúp tăng cường tuần hoàn máu và các phân tử miễn dịch do đó có thể:

 • Cho khả năng tiêu viêm mạnh mẽ để dễ dàng giải phóng sự tích tụ dịch viêm bên trong cơ thể.
 • Đảm bảo không gây tổn thương, không đau đớn và không ảnh hưởng sức khoẻ sau này.
 • Tăng cường khả năng hồi phục và hạn chế khả năng tái nhiễm cao.

Phác đồ điều trị viêm bàng quang mãn tính sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng viêm, nhiễm bàng quang khi được đảm bảo điều trị đúng nguyên nhân – đúng cách – đúng lúc. Bạn cần liên tục theo dõi sự thay đổi của cơ thể để kịp thời  thay đổi phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả . Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các chị em có thể liên hệ đến hotline 0222.730.2022 để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ!

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!

Nội dung chính 1. 3 Triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết là gì?2. Đối tượng nào có nguy cơ mắc rối loạn cương dương?3. Cách khắc phục 03 triệu chứng rối loạn cương dương ở nam...

Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay
Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay

Nội dung chính 1. Nguyên nhân khiến nam giới mắc rối loạn cương dương2. Rối loạn cương dương không chữa sớm ảnh hưởng thế nào?3. Nên chữa rối loạn cương dương ở đâu?Địa chỉ chữa rối loạn cương dương uy...

[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào
[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào

Nội dung chính 1. Rối loạn cương dương ảnh hưởng thế nào tới nam giới?2. Phương pháp chữa rối loạn cương dương hiện nay3. Lưu ý khi chữa rối loạn cương dương cần ghi nhớChữa rối loạn cương dương bằng...

Đăng ký khám