Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Thuốc viêm bàng quang: Cần phải dùng đúng thuốc – đúng cách!

Thuốc viêm bàng quang là phương pháp điều trị viêm bàng quang được các bác sĩ chỉ định phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nguyên nhân gây viêm nhiễm, cơ địa của người bệnh và các loại thuốc được sử dụng. Dưới đây là một số thông tin về tác dụng của thuốc viêm bàng quang và cách điều trị hiệu quả mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu về bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Các nguyên nhân phổ biến gây viêm bàng quang

Các nguyên nhân phổ biến gây viêm bàng quang

Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm trùng bàng quang – bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu phổ biến ở cả nam và nữ giới, đặc biệt ở phụ nữ. Những trường hợp nhẹ thường sẽ tự khỏi trong vòng vài ngày. 

Các triệu chứng của viêm bàng quang bao gồm: 

 • Đau, nóng rát hoặc châm chích khi đi tiểu 
 • Cần đi tiểu thường xuyên và gấp hơn bình thường 
 • Nước tiểu sẫm màu, đục hoặc có mùi nồng nặc 
 • Đau vùng bụng dưới.

Viêm bàng quang có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, phổ biến là bởi vì người bệnh mắc: 

 • Nhiễm trùng nước tiểu

Nhiễm trùng nước tiểu là nguyên nhân thường gặp gây viêm bàng quang ở cả nam và nữ giới. Vi khuẩn từ nước tiểu có thể xâm nhập vào niêm mạc bàng quang và gây viêm.

 • Viêm nhiễm Nam khoa

Nam giới có tiền sử về viêm tiền liệt tuyến (prostatitis) có nguy cơ cao hơn bị viêm bàng quang.

 • Tổn thương bàng quang

Các vết thương do chấn thương, phẫu thuật hoặc viêm nhiễm khác có thể gây viêm bàng quang.

 • Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc uống như cyclophosphamide và ketamine, có thể gây viêm bàng quang.

2. Dùng thuốc viêm bàng quang có thật sự hiệu quả?

Dùng thuốc viêm bàng quang có thật sự hiệu quả?

Viêm bàng quang – bệnh nam khoa không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, như nhiễm trùng thận, viêm nhiễm nội tiết, hoặc tái phát tình trạng bệnh. Những biến chứng này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Nếu nguyên nhân của viêm bàng quang là nhiễm trùng nhiễm khuẩn, việc sử dụng kháng sinh cần phải được bác sĩ chỉ định đúng loại, đúng liều lượng và thời gian sử dụng. Tự ý mua và tự dùng kháng sinh có thể làm cho vi khuẩn trở nên kháng thuốc, làm cho quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn.

Viêm bàng quang là một bệnh lý viêm nhiễm cần phải được chẩn đoán và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín. Tự chữa trị tại nhà có thể làm tình trạng viêm bàng quang trở nên nghiêm trọng hơn và kéo dài thời gian điều trị, đồng thời cũng tăng chi phí điều trị lên gấp nhiều lần.

Thuốc viêm bàng quang có thể rất hiệu quả trong việc điều trị viêm bàng quang, nhưng hiệu quả của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại thuốc và nguyên nhân gây ra viêm bàng quang. 

Điều quan trọng là người bệnh cần phải tham khảo sự tư vấn của bác sĩ để xác định phương pháp điều trị phù hợp dựa trên tình trạng bệnh cụ thể của bạn.

3. Các loại thuốc viêm bàng quang phổ biến hiện nay

Các loại thuốc viêm bàng quang phổ biến hiện nay

Tác dụng của thuốc viêm bàng quang phụ thuộc vào các loại thuốc được sử dụng. Hai loại thuốc chính được sử dụng trong điều trị bệnh viêm bàng quang:

 • Kháng sinh: Hiệu quả của kháng sinh có thể rất tốt khi viêm bàng quang liên quan đến nhiễm trùng nhiễm trùng và triệu chứng thường giảm đi sau vài ngày sử dụng thuốc.
 • Thuốc kháng histamine (chẳng hạn như phenazopyridine): Những loại thuốc này có thể giúp giảm đau và cảm giác đau khi tiểu tiện. Chúng không điều trị nguyên nhân gốc rễ của bệnh viêm bàng quang, nhưng có thể mang lại sự giảm nhẹ và thoải mái trong quá trình điều trị.

Nhóm kháng sinh điều trị viêm bàng quang

Điều trị thông thường cho bệnh viêm bàng quang bao gồm việc sử dụng các loại kháng sinh sau đây:

 • Kết quả kháng sinh Trimethoprim – Sulfamethoxazole, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trong suốt 5 ngày.
 • Dùng kháng sinh nhóm beta-lactam như Amoxicillin 500 mg, ngày uống 4 lần, mỗi lần 1 viên, trong suốt 5 ngày.
 • Kháng sinh nhóm cefalosporin như Cephalexin 500mg, ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, trong suốt 5 ngày.
 • Dùng thuốc có tác dụng sát khuẩn như Nitrofurantoin 50mg, ngày uống 4 lần, mỗi lần 1 viên, trong suốt 10 ngày.

Để đảm bảo hiệu quả điều trị, quan trọng phải uống đủ nước để duy trì lượng nước tiểu trong 24 giờ khoảng 2 lít. Nếu sau 3 ngày điều trị viêm bàng quang mà các triệu chứng không giảm, cần xem xét thay đổi phác đồ điều trị và tiến hành thăm khám lâm sàng cùng với các xét nghiệm cận lâm sàng để tìm nguyên nhân gây bệnh 

Ban đầu, có thể sử dụng kháng sinh bằng đường tiêm trong 3 – 5 ngày, sau đó chuyển sang đường uống. 

Thuốc viêm bàng quang cho phụ nữ mang thai

Trong trường hợp phụ nữ mang thai, bác sĩ cần sử dụng các loại kháng sinh không có ảnh hưởng đến thai nhi:

 • Cephalexin hoặc Cefuroxim, và cần điều trị bệnh viêm bàng quang cấp một cách nhanh chóng để giải quyết các bệnh có thể ảnh ảnh hưởng đến bất kỳ thời điểm nào. 
 • Không nên sử dụng kháng sinh nhóm Fluoroquinolon cho phụ nữ mang thai làm nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển xương sụn của thai nhi.

Thuốc viêm bàng quang cho tình trạng viêm nhiễm mãn tính

Đối với bệnh viêm bàng quang tái phát (có từ 4 lần nhiễm trùng nguy hiểm trở lên trong 1 năm) thì được gọi là viêm bàng quang mãn tính, có thể sử dụng các loại thuốc:

 • Sử dụng kháng sinh một lần trước hoặc sau quan hệ tình dục nếu nhiễm khuẩn liên quan đến quan hệ tình dục, như Trimethoprim-Sulfamethoxazole hoặc Norfloxacin.
 • Uống rượu suy nhược sinh mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, kéo dài từ 3 đến 6 tháng, có thể sử dụng Norfloxacin, Cephalexin hoặc Nitrofurantoin.
 • Luôn duy trì công việc uống đủ nước.

4. Điều trị viêm bàng quang kết hợp Đông – Tây y và công nghệ hiện đại – chỉ có tại Việt Sing!

Điều trị viêm bàng quang kết hợp Đông - Tây y và công nghệ hiện đại - chỉ có tại Việt Sing!

Cũng có khả năng viêm bàng quang có thể dẫn đến nhiễm trùng thận nghiêm trọng hơn trong một số trường hợp, vì vậy điều quan trọng là phải tìm lời khuyên chuyên môn nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện.

Nếu chữa trị kịp thời và đúng cách, người bệnh mau chóng khỏi bệnh. Phương pháp chữa trị hiệu quả viêm bàng quang do vi khuẩn là sử dụng kháng sinh phù hợp. Với các trường hợp viêm bàng quang do nguyên nhân khác, bác sĩ sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh để đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Điều trị tại phòng khám Việt sing

Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh đã hỗ trợ điều trị viêm bàng quang thành công, không có dấu hiệu tái phát cho đông đảo nam và nữ giới.

Hệ thống CHX đời thứ 4 sản sinh sóng đa chiều với bước sóng định hướng tập trung có tác dụng gấp 18 lần bước sóng thông thường. 

Chùm sóng đa chiều chứa thành phần hữu cơ vi sóng giúp thâm nhập sâu và tiêu diệt tế bào viêm 16cm, thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường đại thực bào giúp thúc đẩy quá trình bài tiết dịch viêm ra bên ngoài.

 • Khả năng tiêu viêm mạnh giúp loại bỏ hiệu quả mầm bệnh, đồng thời giải phóng sự tích tụ dịch viêm bên trong
 • Phương pháp điều trị vật lý cho hiệu quả điều trị viêm nhiễm cao, không gây tổn thương, không đau đớn, không ảnh hưởng sức khoẻ
 • Phục hồi các tế bào bị tổn thương, điều chỉnh môi trường trong cơ thể, đẩy mạnh miễn dịch toàn thân, nâng cao sức đề kháng.

Ngoài ra công nghệ hiện đại

Bên cạnh việc áp dụng công nghệ hiện đại để tiêu diệt mầm bệnh khắc phục tình trạng viêm bàng quang. Bệnh nhân còn được kết hợp sử dụng thuốc Đông Y – Tây Y. Hiệu quả giúp cơ thể mau chóng phục hồi, tăng cường sức đề kháng và hạn chế tái phát. 

Thuốc chữa viêm bàng quang sẽ đem lại hiệu quả cao nếu bạn dùng đúng thuốc và đúng cách. Nếu tình trạng viêm bàng quang sau uống thuốc không đỡ, xuất hiện các biến chứng nguy hiểm thì bạn cần ngay lập tức đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để điều trị. Mọi thắc mắc về các bệnh lý nam khoa hãy liên hệ số 0222.730.2022, đội ngũ bác sĩ của Việt Sing sẽ nhanh chóng giải đáp.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!

Nội dung chính 1. 3 Triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết là gì?2. Đối tượng nào có nguy cơ mắc rối loạn cương dương?3. Cách khắc phục 03 triệu chứng rối loạn cương dương ở nam...

Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay
Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay

Nội dung chính 1. Nguyên nhân khiến nam giới mắc rối loạn cương dương2. Rối loạn cương dương không chữa sớm ảnh hưởng thế nào?3. Nên chữa rối loạn cương dương ở đâu?Địa chỉ chữa rối loạn cương dương uy...

[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào
[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào

Nội dung chính 1. Rối loạn cương dương ảnh hưởng thế nào tới nam giới?2. Phương pháp chữa rối loạn cương dương hiện nay3. Lưu ý khi chữa rối loạn cương dương cần ghi nhớChữa rối loạn cương dương bằng...

Đăng ký khám