Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Nhận biết triệu chứng viêm bàng quang cấp kịp thời để điều trị đúng cách

Triệu chứng viêm bàng quang cấp chính là dấu hiệu báo động để bạn nhận biết được tình trạng viêm nhiễm bàng quang của mình. Việc nhận biết kịp thời các triệu chứng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra phương án điều trị kịp thời để ngăn chặn nguy cơ tái nhiễm và hạn chế biến chứng nguy hiểm.  Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu về bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Bệnh lý viêm bàng quang cấp

Bệnh lý viêm bàng quang cấp

Viêm bàng quang cấp là tình trạng viêm nhiễm cấp tính xảy ra ở vị trí bàng quang – cơ quan thuộc đường tiết niệu, là bệnh lý viêm đường tiết niệu phổ biến .

Theo thống kê, viêm bàng quang cấp thường bắt gặp nhiều ở nữ giới hơn là nam giới, khi có đến 40-50% phụ nữ trưởng thành đều từng mắc bệnh ít 1 lần. 

 • Nữ giới dễ bị viêm bàng quang bởi vùng niệu đạo rất ngắn khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bàng quang.
 • Nam giới có thể bị viêm bàng quang do gặp chấn thương, đường tiểu bất thường, sỏi đường tiểu hoặc bị phì đại tuyến tiền liệt.

Bác sĩ Vũ Đình Thành – bác sĩ CKI Ngoại khoa chung tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing cho biết: Một khi đã mắc viêm bàng quang cấp, nếu không điều trị dứt điểm thì nguy cơ tái đi tái lại hoặc tái nhiễm bệnh là rất cao. 

2. Nhận biết Triệu chứng viêm bàng quang cấp là gì?

Nhận biết Triệu chứng viêm bàng quang cấp là gì?

Các triệu chứng viêm bàng quang cấp – bệnh nam khoa sẽ xuất hiện một cách đột ngột và nhanh chóng, gây nhiều khó chịu và phiền toái cho người bệnh.

Triệu chứng viêm bàng quang cấp lâm sàng

 • Đau ở vùng bàng quang là triệu chứng phổ biến của viêm bàng quang cấp. Đau có thể từ nhẹ đến nặng và thậm chí gây khó chịu khi di chuyển.
 • Khi tiểu tiện, bạn có thể cảm thấy đau và cảm giác nóng rát và có thể bị tiểu rắt
 • Bạn có thể cảm thấy phải tiểu tiện thường xuyên hơn bình thường và ít nước tiểu mỗi lần, đặc biệt là đi tiểu vào ban đêm nhiều lần
 • Có thể sốt hoặc sốt nhẹ.

Triệu chứng viêm bàng quang cấp lâm sàng cận lâm sàng

Các triệu chứng cận lâm sàng của viêm bàng quang cấp sẽ được phát hiện qua các xét nghiệm lâm sàng bao gồm: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu và siêu âm bàng quang để cho ra số liệu và hình ảnh bàng quang giúp dễ dàng nhận biết tình trạng viêm nhiễm.

3. Dùng thuốc chữa viêm bàng quang cấp liệu có hiệu quả không?

Dùng thuốc chữa viêm bàng quang cấp liệu có hiệu quả không?

Thuốc chữa viêm bàng quang là một phần quan trọng của quá trình điều trị các vấn đề liên quan đến bàng quang, bao gồm viêm bàng quang cấp sau khi nhận thấy các triệu chứng viêm bàng quang cấp.

Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nguyên nhân gây ra viêm bàng quang, cơ địa của người bệnh, và loại thuốc được sử dụng. 

Việc sử dụng thuốc kháng sinh, tiêu viêm thường được bác sĩ chỉ định đúng loại, liều lượng và thời gian cho những trường hợp viêm bàng quang do nhiễm trùng vi khuẩn nấm men.

Việc tự ý uống kháng sinh tại nhà mà không có chỉ định của bác sĩ có thể làm cho vi khuẩn trở nên kháng thuốc, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn tăng chi phí điều trị lên gấp nhiều lần. 

Mặc dù thuốc chữa viêm bàng quang có thể giúp cải thiện tình trạng rối viêm bàng quang đáng kể, nhưng không phải trường hợp nào cũng khỏi hoàn toàn. Việc khả năng khỏi hoàn toàn viêm bàng quang phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nguyên nhân gốc rễ, tình trạng sức khỏe tổng thể, tuổi tác và cả quản lý cơ địa.

Viêm bàng quang là bệnh lý viêm nhiễm cần được chẩn đoán và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín. 

4. Cách chữa viêm bàng quang cấp hiệu quả và tiết kiệm tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing

Cách chữa viêm bàng quang cấp hiệu quả và tiết kiệm tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing

Với các trường hợp viêm bàng quang cấp do nguyên nhân khác, bác sĩ sẽ tùy thuộc vào triệu chứng viêm bàng quang cấp và nguyên nhân gây bệnh để đưa ra hướng điều trị thích hợp thay vì dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing – Bắc Ninh hiện đang áp dụng công nghệ hiện đại để tiêu diệt mầm bệnh khắc phục tình trạng viêm bàng quang cấp thành công, không có dấu hiệu tái phát cho đông đảo nam và nữ giới.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI: Khi điều trị viêm bàng quang cấp tại Việt Sing, bạn sẽ được điều trị theo hình thức kết hợp sử dụng thuốc Đông – Tây Y và công nghệ sóng tiêu viêm hiện đại để tăng khả năng hồi phục và hạn chế cao khả năng tái phát.

Chữa viêm bàng quang ở nữ giới bằng công nghệ CHX thế hệ 4

Nữ giới bị viêm bàng quang cấp khi điều trị tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing sẽ được chỉ định áp dụng hệ thống sóng tiêu viêm CHX đời thứ 4 với bước sóng đa chiều định hướng tập trung vào vùng viêm nhiễm, cho hiệu quả tiêu viêm gấp 18 lần bước sóng thông thường.

Chùm sóng đa chiều chứa thành phần hữu cơ vi sóng giúp thâm nhập sâu và tiêu diệt tế bào viêm lên đến 16cm cho khả năng tiêu viêm mạnh mẽ để loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây bệnh.

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ tiêu viêm CHX thế hệ 4 bao gồm:

 • Thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường đại thực bào giúp thúc để bài tiết dịch viêm từ bàng quang ra bên ngoài.
 • Hiệu quả điều trị viêm nhiễm cao nhưng không gây tổn thương, không đau đớn và không ảnh hưởng sức khoẻ.
 • Điều chỉnh môi trường sinh lý trong cơ thể, giúp các tế bào tổn thương nhanh chóng hồi phục và nâng cao sức đề kháng của bản thân.

Hệ thống ZW-1001 điều trị viêm bàng quang ở nam giới

Đối với nam giới bị viêm bàng quang, các bác sĩ tại Việt Sing sẽ chỉ định dùng thuốc Đông – Tây y kết hợp với hệ thống sóng tiêu viêm ngoài cơ thể ZW-1001 để giúp giảm đau đớn do sưng viêm gây ra, đẩy nhanh quá trình tiêu viêm tại khu vực viêm nhiễm.

Nguyên lý hoạt động dựa trên cơ chế sóng ngắn có tác dụng làm tăng nhiệt độ trong tổ chức vùng viêm để tăng cường tuần hoàn máu, sản sinh các phân tử miễn dịch tạo ra hợp chất axit amin ức chế sự phát triển của tác nhân gây bệnh.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là đem lại hiệu quả điều trị cao, vừa phục hồi thương tổn nhanh chóng vừa hạn chế nguy cơ tái phát bệnh, đồng thời:

 • Giảm cảm giác đau đớn do sưng viêm gây ra nhờ việc đẩy nhanh quá trình tiêu viêm tại khu vực viêm nhiễm.
 • Khả năng tiêu viêm mạnh mẽ giúp dễ dàng giải phóng sự tích tụ dịch viêm bên trong
 • Không gây tổn thương, không đau đớn và không ảnh hưởng sức khoẻ.

5. Lưu ý khi điều trị viêm bàng quang cấp để có hiệu quả cao

Lưu ý khi điều trị viêm bàng quang cấp để có hiệu quả cao

Bệnh lý viêm bàng quang cấp sẽ gây cho bệnh nhân rất nhiều khó chịu và đau đớn, khi đó bạn cần chú ý kiểm soát các triệu chứng (bằng thuốc hoặc các biện pháp khác) để giảm bớt khó chịu.

Các biện pháp được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo gồm có:

 • Việc duy trì cơ thể được cung cấp đủ nước có thể giúp tăng cường sự tuần hoàn nước tiểu và loại bỏ vi khuẩn khỏi bàng quang.
 • Dùng thuốc giảm đau như ibuprofen có thể giúp giảm đau và khó chịu khi bị viêm bàng quang.
 • Hạn chế hoạt động và giảm căng thẳng có thể giúp cơ thể khôi phục nhanh hơn.
 • Tránh thức ăn và đồ uống như cà phê, rượu, hạt tiêu, và thức ăn cay có thể làm tăng sự kích thích và đau đớn.
 • Hạn chế tiểu tiện quá thường để đảm bảo bạn tiểu tiện đúng lúc và không nén nước tiểu quá lâu.
 • Trong giai đoạn điều trị, tránh quan hệ tình dục có thể giúp ngăn vi khuẩn lây truyền thêm và làm trầm trọng tình trạng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ những triệu chứng viêm bàng quang cấp cùng chia sẻ của bác sĩ Ngoại khoa về cách điều trị hiệu quả và an toàn. Hãy đi khám ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu của viêm bàng quang cấp để có được hiệu quả điều trị cao . Mọi thắc mắc về các bệnh lý bàng quang hãy liên hệ số 0222.730.2022, đội ngũ bác sĩ của Việt Sing sẽ tư vấn và giải đáp nhanh chóng!

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!

Nội dung chính 1. 3 Triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết là gì?2. Đối tượng nào có nguy cơ mắc rối loạn cương dương?3. Cách khắc phục 03 triệu chứng rối loạn cương dương ở nam...

Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay
Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay

Nội dung chính 1. Nguyên nhân khiến nam giới mắc rối loạn cương dương2. Rối loạn cương dương không chữa sớm ảnh hưởng thế nào?3. Nên chữa rối loạn cương dương ở đâu?Địa chỉ chữa rối loạn cương dương uy...

[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào
[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào

Nội dung chính 1. Rối loạn cương dương ảnh hưởng thế nào tới nam giới?2. Phương pháp chữa rối loạn cương dương hiện nay3. Lưu ý khi chữa rối loạn cương dương cần ghi nhớChữa rối loạn cương dương bằng...

Đăng ký khám