Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi? 3 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chữa viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi gặp phải bệnh lý này. Viêm niệu đạo có thể gây ra nhiều tình trạng khó chịu liên quan đến đường tiểu như tiểu buốt, tiểu rát, đôi khi có thể tiểu ra máu gây hoang mang, lo lắng cho người bệnh. Vậy viêm niệu đạo có chữa khỏi được không và bao lâu thì khỏi? Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu về bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Bệnh viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi?

Bệnh viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi?

Viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi là một câu hỏi khó. Bởi để biết chính xác thời gian chữa khỏi, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh, phương pháp chữa bệnh và tay nghề của y bác sĩ. 

Niệu đạo là ống dẫn từ bàng quang đến đường tiết niệu. Nhiệm vụ của niệu đạo chủ yếu là để bài tiết nước tiểu ra khỏi cơ thể. Riêng đối với nam giới, niệu đạo sẽ làm nhiệm vụ là bài tiết tinh dịch trong quá trình quan hệ tình dục. Ống niệu đạo ở nam giới có độ dài khoảng từ 12-16 cm tuỳ mỗi nam giới.

Việc xác định nguyên nhân gây bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến việc tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Nhờ đó có thể rút ngắn thời gian điều trị. Vì vậy, muốn biết viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh là gì.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chữa khỏi viêm niệu đạo

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chữa khỏi viêm niệu đạo

Nguyên nhân gây bệnh

Như đã nói, muốn biết viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi, trước tiên chúng ta cần biết về nguyên nhân gây viêm niệu đạo – bệnh nam khoa.

Để tìm ra nguyên nhân gây viêm niệu đạo, thông thường bệnh nhân cần đi khám để làm xét nghiệm để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, hầu hết nguyên nhân gây viêm niệu đạo đều do vi khuẩn gây ra. Cụ thể:

  • Viêm niệu đạo do nhiễm khuẩn: 95% nguyên nhân gây viêm niệu đạo do vi khuẩn gây ra. Phổ biến là vi khuẩn lậu Chlamydia, virus herpes hoặc các vi khuẩn gây ra các bệnh lây truyên qua đường tình dục. Vi khuẩn có thể tấn công vào niệu đạo gây viêm niệu đạo. Tình trạng này không được khắc phục sớm rất dễ lan rộng gây tổn thương các quan sinh dục cũng như hệ tiết niệu. 
  • Do thói quen nhịn tiểu: Một số thói quen xấu có thể gây ra tình trạng viêm niệu đạo. Trong đó, phổ biến là thói quen nhịn tiểu gây tích tụ vi khuẩn trong bàng quang. Điều này gây nên tình trạng viêm niệu đạo.
  • Do chấn thương vật lý: Ngoài việc vi khuẩn xâm nhập từ bên trong gây ra tình trạng viêm niệu đạo, các vết thương bên ngoài cũng có thể gây ra bệnh lý này. Đặc biệt là vết thương trên dương vật hoặc do quá trình thủ dâm mạnh bạo gây sưng viêm niệu đạo.

Tình trạng bệnh lý và sức khỏe của người bệnh

Tình trạng bệnh lý và sức khỏe của bệnh nhân cũng một phần ảnh hưởng đến câu hỏi viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi. 

Cụ thể, khi bệnh nhân chữa viêm niệu đạo khi bệnh mới phát triển, khi đó bệnh còn nhẹ thì phác đồ điều trị sẽ đơn giản hơn. Thời gian điều trị khi ấy cũng ngắn hơn. Ngược lại, nếu bệnh nhân điều trị khi bệnh ở giai đoạn mãn tính, kèm theo đó bệnh nhân mắc các bệnh lý khác. Khi ấy việc điều trị đòi hỏi phác đồ điều trị phức tạp hơn, do đó thời gian điều trị cũng dài hơn so với bệnh ở giai đoạn đầu.

Phương pháp và cơ sở chữa bệnh

Viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào phương pháp và cơ sở chữa bệnh. Đây có thể coi là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến thời gian khám chữa bệnh.

Bởi khi khám chữa tại cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm, phương pháp chữa bệnh tiên tiến, trang thiết bị hiện đại có quy trình khám chữa chuyên nghiệp thì việc điều trị viêm niệu đạo sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn cũng như rút ngắn thời gian điều trị hơn.

Trong khi đó, khi khám tại các cơ sở y tế thiếu chuyên nghiệp, bác sĩ thiếu chuyên môn lẫn kinh nghiệm, phương pháp điều trị không hiệu quả không chỉ khiến thời gian chữa bệnh lâu hơn mà còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân.

Có thể nói, việc điều trị viêm niệu đạo mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Vì vậy, để rút ngắn thời gian điều trị, bệnh nhân cần đi thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và xác định tình trạng bệnh lý. Từ đó tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng sức khoẻ của bản thân. Bên cạnh đó nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín có đội ngũ y bác sĩ trình độ và tay nghề cao giúp việc điều trị có hiệu quả.

3. Gợi ý địa chỉ chữa viêm niệu đạo uy tín tại Miền Bắc

Gợi ý địa chỉ chữa viêm niệu đạo uy tín tại Miền Bắc

Như đã nói ở trên, viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó cơ sở điều trị ảnh hưởng rất lớn đến thời gian điều trị. 

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Việt Sing địa chỉ 169 Đ. Hoàng Hoa Thám, Võ Cường, Bắc Ninh là một trong những cơ sở uy tín tại khu vực miền Bắc trong thăm khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu trong đó có viêm niệu đạo.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing là cơ sở được cấp giấy phép hoạt động bởi Sở y tế nên có đầy đủ chuyên môn khám và chữa bệnh. Phòng khám luôn đặt sức khoẻ của bệnh nhân lên hàng đầu nên luôn là cơ sở cập nhật các phương pháp chữa bệnh tiên tiến, hiệu quả cao. 

Đối với viêm niệu đạo, phòng khám đang áp dụng hệ thống sóng tiêu viêm  ZW – 1001 để điều trị. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tiêu viêm ZW-1001

Đây là phương pháp được nâng cấp từ hệ thống máy điều trị sóng ngắn CRS giúp hiệu quả tiêu viêm đạt mức tối đa. Sóng ngắn của hệ thống tiêu viêm ZW-1001 có tác dụng làm tăng nhiệt độ trong tổ chức gây bệnh giúp tăng cường tuần hoàn máu, sản sinh ra các phân tử miễn dịch và kết hợp thành hợp chất axit amin chống lại các tác nhân viêm nhiễm. Nhờ đó, khu vực sưng viêm được cải thiện các triệu chứng đau đớn, quá trình tiêu viêm cũng được rút ngắn tối đa. 

Việc sử dụng hệ thống sóng tiêu viêm ZW-1001 cần bác sĩ có tay nghề cao thực hiện. Bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm khi đến với Đa khoa Quốc tế Việt Sing bởi phòng khám sở hữu đội ngũ y bác sĩ lên đến hơn 30 năm kinh nghiệm với hàng loạt bằng, giấy khen của các Bộ ban ngành.

Bác sĩ Vũ Đình Thành

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị các bệnh lý Ngoại tiết niệu – sinh dục, bác sĩ đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân khỏi các triệu chứng của các bệnh lý viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu. Không chỉ vậy, bác sĩ còn là Đại tá, bác sĩ Phẫu thuật khoa B15, Viện 103; Nguyên Giảng viên bộ môn ngoại dã chiến Học viện Quân y…, và nhận được rất nhiều tín nhiệm của đồng nghiệp cũng như của các bệnh nhân.

Bác sĩ Đinh Văn Công

Cũng là bác sĩ với hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh lý đường tiết niệu. Trong suốt hơn 30 năm trong nghề, bác sĩ đã đạt được nhiều thành tích và nhận được nhiều bằng khen giấy khen của các Bộ ban ngành.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài, bệnh nhân mắc viêm niệu đạo có thể biết viêm niệu đạo chữa bao lâu thì khỏi và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 0222.730.2022 để được tư vấn thêm.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Khí hư màu xanh vón cục như bã đậu
Khí hư màu xanh vón cục như bã đậu

Nội dung chính 1. Khí hư màu xanh vón cục như bã đậu là bệnh gì?2. Cách chữa khí hư màu xanh vón cục như bã đậu tại nhà có hiệu quả?3. Cách chữa khí hư màu xanh vón cục...

8 Nguyên nhân khí hư có mùi tanh điển hình & cách khắc phục
8 Nguyên nhân khí hư có mùi tanh điển hình & cách khắc phục

Nội dung chính 1. Khí hư có mùi tanh khi nào là bất thường?2. Các nguyên nhân khí hư có mùi tanh cần đặc biệt lưu ý3. Những đối tượng dễ gặp tình trạng khí hư có mùi tanh4. Cách...

7 bệnh lý gây ra khí hư trắng sữa thường gặp & Cách điều trị dứt điểm
7 bệnh lý gây ra khí hư trắng sữa thường gặp & Cách điều trị dứt điểm

Nội dung chính 1. Nguyên nhân ra khí hư trắng sữa do đâu?2. Các bệnh lý gây ra khí hư trắng sữa chị em cần lưu ý3. Ra khí hư trắng sữa phải làm sao khắc phục?Ra khí hư trắng...

Đăng ký khám