Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Toàn bộ thông tin về viêm niệu đạo là gì: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm niệu đạo là gì? Nguyên nhân gây bệnh do đâu, triệu chứng như nào không phải ai cũng biết. Dù đây là bệnh lý phổ biến có thể xảy ra ở cả nam và nữ nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để nhận ra. Vì vậy, để giúp các bệnh nhân đang nghi ngờ mắc viêm niệu đạo, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin liên quan để mọi người có cái nhìn rõ hơn về bệnh lý này. Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu về bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Khái niệm bệnh viêm niệu đạo là gì?

Khái niệm bệnh viêm niệu đạo là gì?

Mặc dù là bệnh lý phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ thông tin viêm niệu đạo là gì? – Bệnh nam khoa Viêm niệu đạo là bệnh lý chỉ tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong niệu đạo, là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể. Bệnh viêm niệu đạo có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, bao gồm đau và rát khi đi tiểu, tiểu nhiều lần và khó kiểm soát, tiểu có màu và mùi khác thường, và có thể có dịch tiết hay máu trong nước tiểu.

Viêm niệu đạo có thể được phân làm 2 nhóm bao gồm viêm niệu đạo do lậu cầu và viêm niệu đạo không do lậu, cụ thể như sau:

 • Viêm niệu đạo do lậu cầu: tác nhân gây bệnh chủ yếu là vi khuẩn lậu, chiếm khoảng 20% trong số các ca viêm niệu đạo 
 • Viêm niệu đạo không do lậu: tác nhân thường gặp là do chlamydia gây lên

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng viêm niệu đạo cũng có thể không liên quan tới những tác nhân lây truyền qua đường tình dục. Một số trường hợp viêm niệu đạo có thể do chấn thương niệu đạo, biến chứng khi thực hiện các thủ thuật như đặt ống thông tiểu, nội soi bàng quang,….

2. Đâu là nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo?

Đâu là nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo?

Chắc hẳn chúng ta đều đã biết viêm niệu đạo là gì – Viêm niệu đạo thông qua các thông tin được cung cấp ở trên. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hầu hết nguyên nhân gây viêm niệu đạo là do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn gây viêm có thể xâm nhập vào niệu đạo thông qua, vùng da xung quanh lỗ tiểu ở phía đầu âm đạo (ở nữ) hoặc dương vật (ở nam). 

Dưới đây là 4 loại vi khuẩn, virus thường gây viêm niệu đạo bao gồm:

 • Vi khuẩn E.coli hoặc các vi khuẩn khác có trong phân
 • Một số loại vi khuẩn gram âm, có thể lây truyền qua đường tình duc và là tác nhân chính gây ra bệnh lậu: Neisseria gonorrhoeae (Gonococcus), hoặc Gonococci 
 • Do nhiễm vi khuẩn Chlamydia trachomatis là loại vi khuẩn gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD)
 • Virus herpes simplex (HSV-1 và HSV-2) cũng là tác nhân có thể gây viêm niệu đạo.

Không chỉ có khả năng gây viêm niệu đạo mà một số vi khuẩn lậu còn có thể lan tới cơ quan sinh sản của nữ giới và gây ra bệnh viêm vùng chậu.

Còn ở nam giới, các vi khuẩn lậu còn có khả năng gây viêm mào tinh hoàn, gây nhiễm trùng mào tinh hoàn. Từ đó dẫn đến nguy cơ vô sinh cao ở nam giới.

3. Có thể nhận biết viêm niệu đạo thông qua các triệu chứng

Có thể nhận biết viêm niệu đạo thông qua các triệu chứng

Là bệnh lý xảy ra ở niệu đạo, tức là ống dẫn tiểu vậy triệu chứng của viêm niệu đạo là gì? Bởi là bệnh lý ở ống dẫn tiểu nên người bệnh có thể dễ dàng nhận ra các triệu chứng thông qua các biểu hiện sau:

Cảm giác đau rát khi đi tiểu

Đây là triệu chứng phổ biến khi mắc viêm niệu đạo xuất hiện do tình trạng viêm nhiễm trong niệu đạo. Vi khuẩn, vi rút hoặc nấm gây nhiễm có thể khiến niệu đạo bị viêm và dẫn đến cảm giác đau và rát trong quá trình đi tiểu.

Tiểu nhiều lần và khó kiểm soát

Viêm niệu đạo khiến niệu đạo nhạy cảm hơn gây kích thích bàng quang dẫn đến tiểu nhiều lần

Thay đổi trong màu sắc và mùi của nước tiểu

Nước tiểu có thể có màu và mùi khác thường, có thể là màu vàng đậm, màu đỏ hoặc có mùi khác thường.

Tiết dịch từ niệu đạo

Có thể có tiết dịch hoặc dịch tiết từ niệu đạo. Dịch tiết ra có thể có màu trắng hoặc màu vàng, và có thể có mùi.

Đau và khó chịu trong vùng niệu đạo

Cảm giác đau và khó chịu trong vùng niệu đạo cũng là một triệu chứng phổ biến của viêm niệu đạo.

Việc nhận biết các triệu chứng viêm niệu đạo giúp ích rất nhiều trong việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Ngoài các triệu chứng phổ biến liên quan đến đường tiểu, người bệnh cũng có thể nhận biết thông qua các triệu chứng như đau rát khi quan hệ, đầu niệu đạo hoặc dương vật (ở nam) có thể sưng đỏ,…

Tuy nhiên các triệu chứng này cũng có thể xảy ra ở một vài bệnh lý khác nên để có chẩn đoán chính xác, bệnh nhân nên chủ động thăm khám và được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa.

4. Viêm niệu đạo không chữa có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm

Viêm niệu đạo không chữa có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm

Với những thông tin liên quan đến viêm niệu đạo là gì bao gồm nguyên nhân gây bệnh cùng triệu chứng cung cấp ở trên, chắc hẳn ai cũng biết được đây là bệnh lý nguy hiểm gây nhiều ảnh hưởng cho cuộc sống người bệnh. Nhưng cụ thể là gì?

Các biến chứng khôn lường, cụ thể như sau

Nhiều trường hợp viêm niệu đạo có thể chữa khỏi nhưng nhiều người bệnh chủ quan không chịu chữa.

 • Gây viêm bàng quang: Viêm niệu đạo có thể lan sang bàng quang, gây ra viêm bàng quang. Biểu hiện của viêm bàng quang có thể là tiểu đau, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, và có thể có máu trong nước tiểu.
 • Viêm tử cung và ống dẫn trứng (ở nữ): Nếu vi khuẩn từ niệu đạo lan sang tử cung và ống dẫn trứng, có thể gây ra viêm tử cung và viêm ống dẫn trứng. Đây là một biến chứng nghiêm trọng và có thể gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung.
 • Viêm tinh hoàn và tuyến tiền liệt (ở nam): Ở nam giới, vi khuẩn từ niệu đạo có thể lan sang tinh hoàn và tuyến tiền liệt, gây ra viêm tinh hoàn và viêm tuyến tiền liệt. Biểu hiện của viêm tinh hoàn có thể là đau, sưng và đỏ tinh hoàn. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra đau và khó chịu ở vùng hậu môn và tiểu nhiều lần.
 • Lây lan bệnh cho bạn tình: Nếu viêm niệu đạo do các bệnh truyền nhiễm như chlamydia hoặc bệnh lậu, có thể gây nhiễm trùng cho bạn tình thông qua quan hệ tình dục.

Bởi những biến chứng nguy hiểm do viêm niệu đạo gây ra mà các chuyên gia đều ra lời khuyên bệnh nhân nghi ngờ mắc viêm niệu đạo nên đi thăm khám để có phương án điều trị dứt điểm.

5. Đâu là cách chữa viêm niệu đạo hiệu quả?

Đâu là cách chữa viêm niệu đạo hiệu quả?

Theo các chuyên gia trong ngành, viêm niệu đạo là bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp. Vậy cách chữa viêm niệu đạo là gì?

Sóng tiêu viêm

Một trong những phương pháp chữa viêm niệu đạo phổ biến hiện nay có thể kể đến là sử dụng thuốc Tây y đặc trị kết hợp sóng tiêu viêm ZW-1001:

 • Thuốc tây y chuyên khoa: Thuốc Tây y có tác dụng tìm và tiêu diệt triệt để tổ chức vi khuẩn gây viêm nhiễm, tiêu viêm ổn định. Đồng thời, thuốc có tác dụng loại bỏ các triệu chứng khó chịu của viêm niệu đạo. Tùy từng trường hợp sẽ có liều lượng dùng thuốc khác nhau
 • Hệ thống sóng tiêu viêm ZW-1001: Sử dụng sóng cao tần tác động vào ổ viêm niệu đạo và tiêu diệt tận gốc tác nhân gây bệnh

Phương pháp của sóng tiêu viêm

Hệ thống sóng tiêu viêm ZW-1001 là phương pháp hiện đại sử dụng sóng cao tần mang đến hiệu quả trị liệu cao và ưu điểm hơn hẳn các phương pháp truyền thống khác:

 • Khả năng loại bỏ viêm nhiễm cao: nhờ sóng ngắn làm tăng bạch cầu đến tổ chức viêm, tăng khả năng di chuyển và thực bào của tế bào 
 • Tiêu diệt tận gốc tác nhân gây bệnh, bên cạnh đó giải phóng sự tích tụ dịch viêm bên trong, khắc phục nhanh chóng các triệu chứng viêm nhiễm 
 • Không tổn thương, không gây đau đớn, giảm sử dụng kháng sinh toàn thân
 • Thời gian phục hồi được rút ngắn, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh

Sóng tiêu viêm ZW-1001 đòi hỏi cao ở tay nghề bác sĩ thực hiện. Do đó, người bệnh cần chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, đi đầu áp dụng phương pháp này để mang lại hiệu quả điều trị cao và hạn chế tái phát.

Tại phòng khám Việt Sing

Bệnh nhân có thể tham khảo Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Việt Sing số 169 Hoàng Hoa Thám – Võ Cường, T.p Bắc Ninh đang là cơ sở y tế uy tín được Sở Y tế cấp phép áp dụng sóng tiêu viêm ZW-1001 để điều trị viêm niệu đạo ở nam giới. 

Đến với Phòng khám, bệnh nhân sẽ được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm nên đảm bảo được tay nghề cũng như kinh nghiệm chuyên môn.

Hơn nữa, phòng khám cũng mở cửa hoạt động từ 8h-20h30 tất cả các ngày trong tuần giúp bệnh nhân dễ sắp xếp thời gian thăm khám mà không phải bỏ dở công việc để đi khám.

Với những thông tin cung cấp trong bài, hy vọng những bệnh nhân đang nghi ngờ mắc viêm niệu đạo có thể hiểu rõ viêm niệu đạo là gì. Từ đó có phương án thăm khám, kiểm tra bệnh sớm tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 0222.730.2022 để được tư vấn thêm.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!

Nội dung chính 1. 3 Triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết là gì?2. Đối tượng nào có nguy cơ mắc rối loạn cương dương?3. Cách khắc phục 03 triệu chứng rối loạn cương dương ở nam...

Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay
Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay

Nội dung chính 1. Nguyên nhân khiến nam giới mắc rối loạn cương dương2. Rối loạn cương dương không chữa sớm ảnh hưởng thế nào?3. Nên chữa rối loạn cương dương ở đâu?Địa chỉ chữa rối loạn cương dương uy...

[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào
[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào

Nội dung chính 1. Rối loạn cương dương ảnh hưởng thế nào tới nam giới?2. Phương pháp chữa rối loạn cương dương hiện nay3. Lưu ý khi chữa rối loạn cương dương cần ghi nhớChữa rối loạn cương dương bằng...

Đăng ký khám