Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Xét nghiệm viêm niệu đạo có những cách gì? Có chính xác không?

Xét nghiệm viêm niệu đạo là quy trình quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh cũng như xác định tình trạng bệnh viêm niệu đạo của người bệnh. Kết quả xét nghiệm dịch niệu đạo cũng là yếu tố để các bác sĩ đưa ra được phương án điều trị tốt , đạt hiệu quả cao cho bệnh nhân. Vậy viêm niệu đạo cần xét nghiệm gì? Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu về bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Xét nghiệm viêm niệu đạo là gì?

Xét nghiệm viêm niệu đạo là gì?

Hiện nay, có thể thấy, tỷ lệ mắc viêm niệu đạo đang ngày càng gia tăng ở cả nữ giới và nam giới. Bệnh này chỉ được kết luận chính xác thông qua việc làm xét nghiệm viêm niệu đạo. Do đó, nhiều người vẫn luôn thắc mắc về quy trình làm xét nghiệm viêm niệu đạo như thế nào? Cùng giải đáp ngay bây giờ nhé.

Viêm niệu đạo là tình trạng nhiễm trùng xảy ra ở niệu đạo. Tỷ lệ mắc bệnh ở phụ nữ  cao hơn nam giới vì cơ quan sinh dục của phụ nữ có đường niệu đạo ngắn hơn nam giới nên vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập và gây bệnh. Theo thống kê của Bộ Y tế, 65% trường hợp bị viêm niệu đạo xảy ra ở phụ nữ.

Viêm niệu đạo nếu không được phát hiện sớm và không làm xét nghiệm viêm niệu đạo kịp thời để xác định tình trạng bệnh, có phương án điều trị phù hợp sẽ gây nên nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà viêm niệu đạo nếu để lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản ở cả nam giới và nữ giới.

Viêm niệu đạo là bệnh lý viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nên cần phải thực hiện xét nghiệm để có thể xác định được bệnh. Xét nghiệm viêm niệu đạo khi ấy chính là xét nghiệm dịch niệu đạo kết hợp với các biểu hiện bên ngoài bệnh nhân gặp phải để kết luận tình trạng bệnh.

2. Khi nào cần xét nghiệm viêm niệu đạo?

Khi nào cần xét nghiệm viêm niệu đạo?

Theo chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing: Phần lớn  bệnh nhân đến khám và làm xét nghiệm viêm niệu đạo tại phòng khám vì có những triệu chứng tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, nghiêm trọng hơn là tiểu ra máu. Ngày nay, xét nghiệm dịch niệu đạo sẽ giúp bác sĩ dễ dàng tìm ra nguyên nhân gây viêm nhiễm để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Ngoài ra, khi người bệnh đến khám sức khỏe sinh sản, điều trị vô sinh – hiếm muộn tại Việt Sing cũng được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm viêm niệu đạo để kết luận chính xác về vấn đề sức khỏe sinh sản mà bệnh nhân đang gặp phải.

3. Xét nghiệm viêm niệu đạo có những cách nào?

Xét nghiệm viêm niệu đạo có những cách nào?

Với sự tiên tiến bộ và phát triển của Y học, việc thực hiện xét nghiệm viêm niệu đạo hiện nay có rất nhiều cách khác nhau bao gồm những xét nghiệm nhỏ cơ bản để đi đến kết luận cuối cùng về tình trạng bệnh viêm niệu đạo. Vậy viêm niệu đạo – bệnh nam khoa cần xét nghiệm gì? Nhìn chung, viêm niệu đạo có thể được phát hiện qua những xét nghiệm như sau:

Xét nghiệm nước tiểu

Có thể nói đây là xét nghiệm cơ bản và thông thường để kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như thông qua nước tiểu để quan sát các tế bào hồng cầu, bạch cầu hoặc vi khuẩn để chẩn đoán tình trạng viêm niệu đạo ở người bệnh.

Đối với xét nghiệm nước tiểu, muốn có kết quả chính xác , người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín, chỉ lấy mẫu nước tiểu giữa dòng. Xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán viêm niệu đạo sẽ được tiến hành đánh giá qua 3 cách quan sát: bằng mắt thường, thử que nhúng và soi dưới kính hiển vi. 

Bằng mắt thường

Qua quan sát bằng mắt thường mẫu bệnh phẩm, nếu thấy nước tiểu có màu đục, lợn cợn, có thể lẫn máu thay vì trong suốt và có mùi hôi khó chịu thì có thể người bệnh bệnh đã bị viêm tiết niệu

Thử bằng que nhúng

Một que nhúng bằng nhựa mỏng với một đầu có dải hóa chất sẽ được nhúng vào mẫu nước tiểu. Vì nước tiểu của người bị viêm nhiễu đạo có chứa nitrit và leukocyte esterase nên sẽ làm que nhúng đổi màu nên có thể kết luận bệnh nhân viêm niệu đạo

Soi dưới kính hiển vi

Mẫu nước tiểu được soi và quan sát dưới kính hiển vi, nếu thấy có tế bào bạch cầu cũng như các vi khuẩn, nấm men thì khẳng định được người bệnh đã bị viêm niệu đạo.

Xét nghiệm máu

Viêm niệu đạo cũng có thể được phát hiện thông qua xét nghiệm máu. Mẫu máu sẽ được mang đi xét nghiệm, nếu thấy trong máu có tình trạng xuất hiện các tế bào bạch cầu tương đối nhiều, lẫn với các tế bào hồng cầu thì có thể thấy bệnh nhân đã mắc phải viêm niệu đạo.

Xét nghiệm dịch niệu đạo

Dịch niệu đạo sẽ được lấy từ miệng niệu sáo của người bệnh để đi làm xét nghiệm bởi dịch niệu đạo sẽ gồm những vi khuẩn gây bệnh nên có thể dễ dàng kết luận người bệnh có đang nhiễm bệnh hay không. Xét nghiệm dịch niệu đạo sẽ phải chờ đợi để có kết quả, không cho kết quả ngay lập tức.

Xét nghiệm kiểm tra siêu vi B

Để thực hiện được xét nghiệm này cần phải có máy móc chuyên dụng, hiện hiện đại và không phải cơ sở y tế nào cũng có. Vì thế, đây là cách xét nghiệm viêm niệu đạo ít được áp dụng . 

Các xét nghiệm trên đều sẽ cho kết quả chính xác về bệnh viêm niệu đạo để bác sĩ đưa ra được phác đồ điều trị bệnh tốt cho người bệnh.

4. Giải đáp: Quy trình xét nghiệm viêm niệu đạo gồm những bước nào?

Giải đáp: Quy trình xét nghiệm viêm niệu đạo gồm những bước nào?

Xét nghiệm viêm niệu đạo có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, vậy đâu là quy trình xét nghiệm viêm niệu đạo quy chuẩn hiện nay? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Một quy trình xét nghiệm viêm niệu đạo quy chuẩn tại cơ sở y tế chuyên khoa sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Người bệnh đăng ký khám bệnh, xếp hàng lấy số thứ tự vào khám tại quầy lễ tân hoặc có thể đặt trước lịch khám online được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế.
 • Bước 2: Bác sĩ thăm khám lâm sàng với các biểu hiện bên ngoài bệnh nhân đang gặp phải và khai thác tiền sử bệnh trước đó để nắm rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh
 • Bước 3: Kết thúc bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân viêm niệu đạo cần xét nghiệm gì để xác định tình trạng bệnh
 • Bước 4: Người bệnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm như máu, nước tiểu, dịch niệu đạo tùy theo chỉ định của bác sĩ. Các mẫu xét nghiệm sẽ được bảo quản mang vào phòng xét nghiệm
 • Bước 5: Người bệnh cần chờ để lấy kết quả xét nghiệm, sau khi lấy được kết quả sẽ đi đến phòng tư vấn của bác sĩ
 • Bước 6: Bác sĩ dựa vào kết quả để kết luận mức độ bệnh, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

5. Tham khảo: Địa chỉ xét nghiệm viêm niệu đạo chính xác tại Bắc Ninh

Tham khảo: Địa chỉ xét nghiệm viêm niệu đạo chính xác tại Bắc Ninh

Với tình trạng xuất hiện la liệt các cơ sở y tế, việc xét nghiệm viêm niệu đạo ở đâu uy tín, cho kết quả chính xác đã trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người bệnh. Tại địa chỉ 169 Hoàng Hoa Thám, Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Việt Sing được biết đến là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín được nhiều người lựa chọn quanh khu vực Bắc Ninh và các tỉnh thành lân cận. 

Phòng khám đã trở thành địa chỉ uy tín để người bệnh trao niềm tin, sự tin tưởng khi đến đây thăm khám.

Điều trị cũng như làm xét nghiệm viêm niệu đạo cũng bởi những lý do như

 • Phòng khám được cấp giấy phép hoạt động chuyên khoa trong các lĩnh vực điều trị các bệnh phụ khoa, thăm khám sức khỏe sinh sản,…
 • Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ cao với hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân 24/7
 • Phòng khám trang bị những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đều được nhập khẩu từ nước ngoài
 • Phòng khám áp dụng những phương pháp điều trị tiến tiến cho kết quả điều trị bệnh hiệu quả, tiêu diệt tận gốc mầm mống bệnh, hạn chế tình trạng tái đi tái đi
 • Phòng khám luôn có chương chương trình ưu đãi giá hấp dẫn, mức chi phí luôn rẻ hơn so với các bệnh viện công
 • Phòng khám có dịch vụ hỗ trợ đặt lịch khám online, bệnh nhân sẽ không phải chen lấn xếp hàng để lấy số thứ tự, không phải chờ đợi lâu.
 • Phòng khám luôn cam kết bảo mật thông tin khách hàng 100%

Hệ thống sóng tiêu viêm ZW – 1001

Hơn nữa, phòng khám cũng là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng hệ thống sóng tiêu viêm ZW – 1001 vào trong điều trị viêm niệu đạo được nhiều người đánh giá cao. Sóng tiêu viêm ZW – 1001 hoạt động theo nguyên lý tác động trực tiếp đến vùng viêm nhiễm, cho hiệu quả điều trị cao.

Một số ưu điểm vượt trội của phương pháp điều trị bằng ZW – 1001:

 • Hệ thống sóng ngắn có tác dụng làm tăng thêm số lượng bạch cầu trong mô bị viêm, giúp loại bỏ tình trạng viêm một cách hiệu quả, chính xác.
 • Khả năng chống viêm mạnh mẽ giúp tiêu diệt thẳng vào các mầm bệnh,cũng như giải phóng sự tích tụ dịch viêm bên trong, khắc phục các triệu chứng của bệnh gây ra
 • Vật lý trị liệu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm nhiễm, giảm biến chứng, không gây tổn thương, đau đớn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. 
 • Thời gian hồi phục bệnh nhanh chóng, giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh hay để lại di chứng sau này.
 • Sóng ngắn có tác dụng kháng viêm, giảm sưng tấy rất tốt, có khả năng tăng cường tái tạo tế bào, đẩy nhanh tốc độ chữa lành các tổn thương do viêm nhiễm gây ra.

6. Tìm hiểu thêm: Lưu ý quan trọng khi thực hiện xét nghiệm viêm niệu đạo

Tìm hiểu thêm: Lưu ý quan trọng khi thực hiện xét nghiệm viêm niệu đạo

Để việc xét nghiệm viêm niệu đạo diễn ra thuận lợi cho kết quả chính xác , người bệnh khi đến thực hiện xét nghiệm cần lưu ý một số điều sau:

 • Không quan hệ tình dục trước khi xét nghiệm khoảng 3 – 5 ngày để hạn chế các nguy cơ biến chứng
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để lấy mẫu bệnh phẩm chính xác
 • Không lấy sẵn mẫu bệnh phẩm, bởi mẫu bệnh phẩm sau khi lấy nên thực hiện xét nghiệm trong vòng 2 tiếng, để lâu sẽ ảnh hưởng đến kết quả
 • Xét nghiệm tại cơ sở uy tín để có kết quả chính xác .

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nắm được quy trình xét nghiệm viêm niệu niệu đạo cơ bản cũng như nắm được những lưu ý quan trọng khi đi xét nghiệm dịch niệu đạo. Trường hợp bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến bệnh viêm niệu đạo, hãy gọi ngay đến số hotline 0222 730 2022 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Bác sĩ phụ khoa giải đáp: Ra huyết trắng nhiều có phải có thai không? 
Bác sĩ phụ khoa giải đáp: Ra huyết trắng nhiều có phải có thai không? 

Nội dung chính 1. Huyết trắng ở nữ giới là gì?2. Phân biệt huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý3. Ra huyết trắng nhiều có phải có thai không?4. Ra huyết trắng nhiều nên đi khám ở đâu...

Ra khí hư màu nâu đen trước kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và cách xử trí 
Ra khí hư màu nâu đen trước kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và cách xử trí 

Nội dung chính 1. Nguyên nhân sinh lý gây ra khí hư màu nâu đen trước kỳ kinh nguyệt2. Nguyên nhân bệnh lý gây ra khí hư màu nâu đen trước kỳ kinh nguyệt3. Cách xử trí ra khí hư...

Khí hư màu trắng bột không ngứa là bệnh gì?
Khí hư màu trắng bột không ngứa là bệnh gì?

Nội dung chính 1. So sánh khí hư bình thường và khí hư màu trắng bột2. Khí hư màu trắng bột không ngứa phản ánh bệnh gì?3. Địa chỉ khám chữa khí hư màu trắng bột không ngứa uy tín,...

Đăng ký khám