Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Cách chẩn đoán là gì?

4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu khó khăn, bí tiểu ở nam giới. Những vị trí hẹp này nếu không được phát hiện và có biện pháp điều trị phù hợp sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là dẫn đến vô sinh ở nam giới. Vậy 4 điểm hẹp niệu đạo là gì? Có nguy hiểm không? Hướng điều trị như thế nào? Các bác sĩ tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing sẽ giải đáp ngay sau đây. Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu về bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé.

1. Thế nào là 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo?

Thế nào là 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo?

Với cấu tạo niệu đạo có phần khác biệt nên tình trạng hẹp niệu đạo chủ yếu xảy ra ở nam giới, trong khi đó ở nữ giới, tỷ lệ bị hẹp niệu đạo rất thấp, chỉ có 4% nữ giới có triệu chứng của hẹp niệu đạo. Vì thế, một bộ phận lớn nam giới vẫn luôn có thắc mắc về 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo gây ảnh hưởng như thế nào?

Ở nam giới, niệu đạo bắt đầu ở cổ bàng quang, lỗ bên trong niệu đạo và chạy thẳng xuống  tuyến tiền liệt. Sau đó, niệu đạo đi qua cơ hoành vùng chậu và cơ hoành niệu dục, uốn cong về phía trước và hướng lên trên, ôm lấy mép dưới của cơ mu. Sau đó, nó đi đến gốc dương vật và đi tới đỉnh quy đầu là kết thúc.

Chiều dài niệu đạo sẽ có sự thay đổi khi đi tiểu và khi không đi tiểu. Đặc biệt, đường niệu đạo của nam giới có cấu tạo 3 đoạn cụ thể là niệu đạo tuyến tiền liệt, niệu đạo màng và niệu đạo xốp với 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo thường được xác định năm nằm ở các vị trí như:

 • Đoạn niệu đạo màng
 • Lỗ niệu đạo ngoài
 • Đoạn niệu đạo trong vật xốp
 • Đoạn niệu đạo ở cổ bàng quang

Với cơ chế cấu tạo đặc biệt, niệu đạo sẽ có sự co giãn theo sự cương của dương vật nhưng trường hợp 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo có dấu hiệu bất thường sẽ dẫn đến tình trạng điểm hẹp niệu đạo gây ra bệnh lý.

2. Cơ chế dẫn đến các điểm hẹp niệu đạo là gì?

Cơ chế dẫn đến các điểm hẹp niệu đạo là gì?

Với thông tin chia sẻ bên trên, chúng ta đã biết được 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo nằm ở đâu thông qua việc tìm hiểu cấu trúc đường niệu đạo. Vậy cơ chế gì đã dẫn đến các chỗ hẹp của niệu đạo đó?

 • Di chứng viêm nhiễm niệu đạo: bệnh viêm niệu đạo – bệnh nam khoa thường được biết đến do lậu cầu khuẩn gây ra chủ yếu. Các ổ viêm nhiễm sẽ xảy ra trên thành niêm mạc sau đó lan ra các nang gây ra tình trạng xơ sẹo, làm hẹp niệu đạo nhiều chỗ điển hình là ở đoạn niệu đạo trước và niệu đạo màng.
 • Biến chứng của các phương pháp như đặt sonde niệu đạo, điều trị mổ nội soi viêm/phì tiền liệt tuyến, sau cắt bao quy hầu,…
 • Do di chứng của chấn thương

Có thể thấy, 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo chủ yếu xuất phát từ di chứng của bệnh viêm niệu đạo gây ra. Các chỗ hẹp của niệu đạo sẽ xuất hiện phổ biến ở 2 đoạn niệu đạo trước và màng gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống của người bệnh.

3. Giải đáp: 4 điểm hẹp của viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Giải đáp: 4 điểm hẹp của viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Bên cạnh những thông tin về cơ chế dẫn đến 4 chỗ hẹp của viêm âm đạo thì thắc mắc về mức độ nguy hiểm của 4 chỗ hẹp của niệu đạo gây ra cũng tương đối nhiều. Tình trạng các điểm hẹp niệu đạo tương đối nhẹ có thể chưa gây ra nhiều biểu hiện cụ thể nhưng với tình trạng các chỗ hẹp nặng thì sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cũng như biến chứng nghiêm trọng.

Khi mà ống niệu đạo có 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo xuất hiện thì việc đi tiểu sẽ trở nên khó khăn hơn, dẫn đến tình trạng cố rặn tiểu nhiều lần. Khi tình trạng rặn tiểu kéo dài lâu, các đoạn hẹp sẽ càng hẹp hơn, biến chứng nặng có thể dẫn đến tình trạng hẹp hoàn toàn.

Việc không thể đi tiểu tự nhiên dần dần dẫn đến các biến chứng. Nước tiểu ứ đọng trong bàng quang gây nhiễm trùng niệu quản và thận. Cũng từ đó, gây nên nhiều bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến đường tiểu.

Do ứ đọng kéo dài không có lối thoát, sẽ gây ra nứt vùng da tầng sinh môn hoặc vùng bìu, nhiễm trùng dừng lại, hình thành áp xe hình mật ong, dẫn đến hình thành túi thừa bàng quang và hơn thế nữa theo thời gian có thể dẫn đến biến chứng của suy thận.

Như vậy, có thể thấy 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo giai đoạn đầu vẫn chưa có những biểu hiện cụ thể nhưng nếu để lâu trong thời gian dài mà không có biện pháp can thiệp sẽ gây ra những tác động nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

4. Tìm hiểm thêm: Phương pháp chẩn đoán 4 điểm hẹp của viêm niệu đạo

Tìm hiểm thêm: Phương pháp chẩn đoán 4 điểm hẹp của viêm niệu đạo

Để chẩn đoán chính xác 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo cũng như xác định được vị trí, mức độ hẹp, rò hoặc túi thừa, sỏi bàng quang, bàng quang đối diện, trụ rỗng, túi thừa, bác sĩ sẽ thực hiện các bước thăm khám như sau:

Khám lâm sàng

Bước đầu tiên trong việc chẩn đoán điểm hẹp niệu đạo chính là bác sĩ sẽ thực hiện khám lâm sàng, khai thác tiền sử bệnh của người bệnh. Khám lâm sàng sẽ bao gồm đo lường nước tiểu và thể tích bàng quang.

Đo lưu lượng nước tiểu

Phương pháp này đo tốc độ dòng nước tiểu, lượng nước tiểu đi qua và thời gian cần thiết để làm trống bàng quang, giúp bác sĩ đánh giá chức năng bàng quang và niệu đạo.

Đo thể tích sau bàng quang

Phương pháp này đo lượng nước tiểu còn lại trong bàng quang sau khi bệnh nhân đi tiểu để giúp bác sĩ đánh giá liệu bệnh nhân có thể làm trống bàng quang hoàn toàn hay không.

Siêu âm

Bác sĩ có thể yêu cầu siêu âm để đánh giá lượng nước tiểu còn lại trong bàng quang của bệnh nhân ngay sau khi đi tiểu.

Chụp niệu đạo tương phản ngược

một chất tương phản được đưa vào niệu đạo của bệnh nhân thông qua lỗ niệu đạo. Sau đó, bác sĩ sẽ chụp X-quang để xác định vị trí, mức độ và chiều dài của chỗ thu hẹp.

Nội soi

Bác sĩ đưa một ống nội soi có gắn thiết bị ghi âm nhỏ vào đường tiết niệu của bệnh nhân. Dựa trên những hình ảnh thu được, bác sĩ có thể nhìn vào niệu đạo và xác định vị trí có thể bị hẹp.

Khám niệu đạo sẽ cho ra hình ảnh chính xác 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo cũng như phát hiện được những dấu hiệu bệnh lý nên sẽ cho kết luận chính xác về tình trạng bệnh lý và từ đó đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp.

5. Tham khảo: Biện pháp phòng ngừa các điểm hẹp niệu đạo hiệu quả

Tham khảo: Biện pháp phòng ngừa các điểm hẹp niệu đạo hiệu quả

Như đã tìm hiểu trước đó, 4 điểm hẹp niệu đạo sẽ gây ra những biến chứng định nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Để hạn chế việc bị hẹp niệu đạo, hãy chú ý một số biện pháp phòng ngừa như giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.

Những thói quen và lối sống hàng ngày sau đây có thể giúp bạn hạn chế sự tiến triển của bệnh

 • Luyện tập thể thao thường xuyên, khi chơi các môn thể thao nguy hiểm cần đảm bảo các biện pháp bảo vệ tốt cho cơ thể, tránh chấn thương.
 • Duy trì lối sống lành mạnh và có thói quen hoạt động tình dục an toàn.
 • Hãy khám sức khỏe định kỳ để bác sĩ có thể phát hiện bệnh nhanh chóng và điều trị thích hợp.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên để tránh các vi khuẩn viêm nhiễm
 • Uống nhiều nước để đi tiểu nhiều, có tác dụng đưa những vi khuẩn gây hại ra bệnh ngoài, tránh ổ viêm vi khuẩn phát triển.

Địa chỉ thăm khám uy tín tại Bắc Ninh

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thăm khám các bệnh phụ khoa – nam khoa tại Bắc Ninh, hãy đến ngay với Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Việt Sing – địa chỉ y tế uy tín được nhiều người tin tưởng.

Đa khoa Quốc tế Việt Sing đang áp dụng phương pháp chữa viêm niệu đạo bằng sóng tiêu viêm ZW – 1001 cho khả năng tiêu viêm mạnh mẽ.

Hệ thống ZW – 1001 hoạt động theo nguyên lý sóng ngắn, sẽ tác động thẳng vào vùng viêm nhiễm, tiêu diệt chính xác các tác nhân, vi khuẩn gây bệnh, giảm thiểu triệu chứng bệnh cũng như ngăn ngừa khả năng bệnh tái lại sau này.

Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp bạn chuẩn đoán chính xác về các điểm hẹp niệu đạo. Từ đó, bác sĩ cũng biết được nguyên nhân bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với bệnh nhân.

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về 4 chỗ hẹp của viêm niệu đạo cũng như biết cách xử trí khi gặp phải bệnh này. Trường hợp bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến các bệnh phụ – nam khoa có thể liên hệ đến số hotline 0222 730 2022 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và nhanh nhé.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Biểu hiện rối loạn cương dương – Điều nam giới cần phải biết
Biểu hiện rối loạn cương dương – Điều nam giới cần phải biết

Nội dung chính 1. Tổng quan về rối loạn cương dương ở nam giới2. Nguyên nhân dẫn đến nam giới bị rối loạn cương dương là gì?3. Tìm hiểu 05 biểu hiện rối loạn cương dương điển hình4. Hệ quả...

Rối loạn cương dương ở người trẻ: Vấn đề đáng báo động
Rối loạn cương dương ở người trẻ: Vấn đề đáng báo động

Nội dung chính 1. Tình trạng rối loạn cương dương ở người trẻ2. Dấu hiệu nhận biết rối loạn cương dương ở người trẻ3. Giải đáp: Rối loạn cương dương ở người trẻ có đáng lo ngại không?4. Điều trị...

Rối loạn cương dương uống thuốc gì? Sử dụng ra sao?
Rối loạn cương dương uống thuốc gì? Sử dụng ra sao?

Nội dung chính 1. Khi nào có thể sử dụng thuốc chữa rối loạn cương dương?2. Phát hiện rối loạn cương dương bằng xét nghiệm gì?3. Giải đáp: Rối loạn cương dương uống thuốc gì? Top 6 loại thuốc hiệu...

Đăng ký khám