Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Tiểu nhiều: Hiện tượng phổ biến cảnh báo nam giới mắc bệnh nam khoa nguy hiểm

Tiểu nhiều là một hiện tượng thường gặp ở nam giới, đặc biệt là ở những người trung niên. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tiểu nhiều có thể là dấu hiệu của một số bệnh nam khoa nguy hiểm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tiểu nhiều, nguyên nhân và cách điều trị được chia sẻ bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tiểu nhiều – Tình trạng sức khỏe phổ biến

Tiểu nhiều - Tình trạng sức khỏe phổ biến

Tiểu nhiều là tình trạng đi tiểu nhiều hơn bình thường, thường xuyên hơn 8 lần/ngày. Đây là một triệu chứng phổ biến ở nam giới, đặc biệt là ở những người trung niên. Thường thì, khi tiểu nhiều, lượng nước tiểu cũng ít hơn so với lần đi tiểu bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nước tiểu có thể nhiều hơn bình thường và có màu sắc, mùi vô cùng khác thường.

Tiểu nhiều có thể xảy ra vào ban đêm, gây gián đoạn giấc ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tiểu nhiều có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, sỏi đường tiết niệu,…

2. Tiểu nhiều – Nguyên nhân do đâu?

Tiểu nhiều - Nguyên nhân do đâu?

Tiểu nhiều – bệnh nam khoa không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng của nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm. Có nhiều nguyên nhân gây tiểu nhiều bao gồm nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.

Tiểu nhiều – Nguyên nhân sinh lý

 • Uống nhiều nước: Khi uống nhiều nước, cơ thể sẽ sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để loại bỏ các chất thừa trong cơ thể.
 • Ăn nhiều chất lỏng: Các loại đồ uống có tính lợi tiểu như cà phê, trà, rượu bia,… cũng có thể làm tăng lượng nước tiểu sản xuất ra.
 • Hoạt động thể chất nhiều: Khi vận động nhiều hoặc ra mồ hôi nhiều, cơ thể cũng sẽ sản xuất nước tiểu nhiều hơn để điều chỉnh lượng nước trong cơ thể.
 • Thời tiết nóng bức: Trong thời tiết nóng bức, cơ thể cũng sẽ sản xuất nước tiểu nhiều hơn để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Tiểu nhiều – Nguyên nhân bệnh lý

 • Viêm đường tiết niệu: Là tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn, virus, nấm,… gây ra. Viêm đường tiết niệu có thể gây tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu dắt, nước tiểu đục, có mùi hôi,…
 • Viêm tuyến tiền liệt: Là tình trạng viêm nhiễm tuyến tiền liệt, có thể do vi khuẩn, virus, nấm,… hoặc do các yếu tố như căng thẳng, stress, hút thuốc lá,… gây ra. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu đau, nước tiểu đục, có mùi hôi,…
 • Phì đại tuyến tiền liệt: Là tình trạng tuyến tiền liệt phát triển quá mức, chèn ép lên niệu đạo gây khó khăn khi đi tiểu. Phì đại tuyến tiền liệt có thể gây tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu ngắt quãng, tiểu không hết, nước tiểu chảy nhỏ giọt,…
 • Sỏi đường tiết niệu: Là tình trạng lắng đọng các chất khoáng trong nước tiểu tạo thành sỏi. Sỏi đường tiết niệu có thể gây đau buốt khi đi tiểu và tiểu nhiều.

3. Các tình trạng tiểu nhiều và cách điều trị hiệu quả

Các tình trạng tiểu nhiều và cách điều trị hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thông thường tình trạng đi tiểu nhiều trong này sẽ được xác định khi số lượng nước tiểu trong 24h trên 2,5 lít và tần suất đi tiểu rất thường xuyên. Đi tiểu nhiều sẽ bao gồm các tình trạng sau đây: 

Tiểu nhiều ban đêm

Tiểu nhiều ban đêm là tình trạng đi tiểu nhiều vào ban đêm, gây gián đoạn giấc ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thường thì, khi tiểu nhiều ban đêm, lượng nước tiểu cũng ít hơn so với lần đi tiểu bình thường. 

Nguyên nhân chính gây tiểu nhiều ban đêm là do tuổi tác và chức năng thận suy giảm. Khi lớn tuổi, cơ thể không còn hoạt động hiệu quả như trước, bao gồm cả chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Thận là cơ quan có nhiệm vụ lọc máu và sản xuất nước tiểu, khi chức năng thận suy giảm, lượng nước tiểu được sản xuất cũng ít hơn, dẫn đến việc đi tiểu nhiều vào ban đêm..

Tiểu nhiều nước tiểu trong

Tiểu nhiều nước tiểu trong là tình trạng đi tiểu nhiều hơn bình thường, nhưng lượng nước tiểu sản xuất ra lại ít hơn so với lần đi tiểu bình thường. 

Nguyên nhân chính gây tiểu nhiều nước tiểu trong là do uống nhiều nước hoặc ăn nhiều đồ có tính lợi tiểu như cà phê, trà, rượu bia,… Ngoài ra, các bệnh lý như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Tiểu nhiều lần trong ngày

Tiểu nhiều lần trong ngày là tình trạng đi tiểu nhiều hơn bình thường, thường xuyên hơn 8 lần/ngày.

Nguyên nhân chính gây tiểu nhiều lần trong ngày cũng tương tự như tiểu nhiều ban đêm và tiểu nhiều nước tiểu trong. Tuy nhiên, khi tiểu nhiều lần trong ngày, lượng lượng nước tiểu sản xuất ra cũng nhiều hơn so với hai triệu chứng kia.

Tiểu nhiều tiểu rắt

Tiểu nhiều tiểu rắt là tình trạng đi tiểu nhiều hơn bình thường và tiểu có cảm giác rát, đau hoặc khó chịu. Đây là một triệu chứng phổ biến ở nam giới, đặc biệt là ở những người trung niên.

Nguyên nhân chính gây tiểu nhiều tiểu rắt là do các bệnh lý như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, sỏi đường tiết niệu,…

4. Đa khoa Quốc tế Việt Sing – địa chỉ hỗ trợ điều trị đi tiểu nhiều uy tín tại Bắc Ninh

Đa khoa Quốc tế Việt Sing - địa chỉ hỗ trợ điều trị đi tiểu nhiều uy tín tại Bắc Ninh

Trước khi bắt đầu điều trị tiểu nhiều, việc quan trọng là bạn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tiến hành các xét nghiệm lâm sàng như đo đường huyết, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm bàng quang, xét nghiệm máu,…để các bác sĩ có thể đưa ra một cái nhìn tổng quát về tình trạng bệnh lý hiện tại của bạn. 

Điều này rất quan trọng vì mỗi người có thể có những nguyên nhân gây ra tiểu nhiều là khác nhau, do đó, việc xác định được nguyên nhân chính xác sẽ giúp cho quá trình điều trị trở nên hiệu quả hơn. 

Nếu bạn đang ở Bắc Ninh và đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để khám chữa bệnh liên quan đến tiểu đêm, thì Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing – 169 Võ Văn Cường là một lựa chọn không tồi.

Đội ngũ bác sĩ Việt Sing

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và các trang thiết bị hiện đại, phòng khám này đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn để điều trị các vấn đề liên quan đến tiểu đêm. Điều đặc biệt là phương án điều trị đi tiểu nhiều tại đây có hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người bệnh. 

Đối với những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, việc điều trị bệnh gốc cũng rất quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng tiểu nhiều. Bởi vì nếu không điều trị triệt để bệnh gốc, thì dù bạn điều trị tiểu đêm nhiều lần cũng chỉ là giải pháp tạm thời và bệnh có thể tái phát sau này. 

Nếu tình trạng tiểu nhiều của bạn là do viêm đường tiết niệu, thì bác sĩ tại Đa khoa Quốc tế Việt Sing sẽ chỉ định điều trị bằng cách sử dụng thiết bị sóng tiêu viêm ZW-1001. Đây là một phương pháp hiệu quả giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh, điều trị các triệu chứng mà không để lại biến chứng. 

Hệ thống ZW-1001 được nâng cấp từ máy điều trị sóng ngắn CRS, do đó có thể đem lại hiệu quả cao hơn trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra, thiết bị này còn có những ưu điểm vượt trội như loại bỏ hiệu quả vùng viêm nhiễm mà không làm tổn thương các tế bào lành tính xung quanh, khả năng tiêu viêm mạnh mẽ khi giải phóng hoàn toàn dịch viêm bên trong, đem lại hiệu quả chống viêm, giảm phu nề và ngăn ngừa nguy cơ tái phát. 

5. Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Lời khuyên của bác sĩ khi điều trị đi tiểu nhiều là bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng tình trạng này có thể khắc phục được nếu tìm ra nguyên nhân và cách điều trị sớm. 

Do đó, không chỉ cần đi khám sức khỏe định kỳ mà bạn còn cần phải duy trì một số thói quen dưới đây để hạn chế tình trạng đi tiểu nhiều lần, bao gồm: 

 • Hạn chế uống nước trước khi đi ngủ và tránh các thức uống có chứa caffeine, vì đây là những thức uống có thể làm tăng cường cường độ tiểu.
 • Tập luyện cơ bàng quang cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe cơ bàng quang và giảm cường độ tiểu đêm. Đồng thời, bạn cũng nên cố gắng giảm bớt căng thẳng và áp lực trong cuộc sống bằng cách tập yoga, thiền hoặc các hoạt động giải trí khác. 
 • Thay đổi một số thói quen sinh hoạt không tốt như sử dụng rượu, thuốc lá, ma túy và các chất kích thích khác có thể làm giảm khả năng kiểm soát xuất tinh. 
 • Tập thể dục thường xuyên và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng là những điều cần thiết để cải thiện sức khỏe và giúp kiểm soát tiểu nhiều.

Thông tin tại Phòng khám

Các bác sĩ của Đa khoa Quốc tế Việt Sing luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh, liên hệ đến hotline 0222.730.2022 để được tư vấn! 

Bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết các thông tin liên quan đến nguyên nhân và cách điều trị tình trạng đi tiểu nhiều. Hi vọng rằng sẽ giúp ích được bạn trong việc tìm kiếm cách giải quyết tình trạng này. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy đến khám tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!

Nội dung chính 1. 3 Triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết là gì?2. Đối tượng nào có nguy cơ mắc rối loạn cương dương?3. Cách khắc phục 03 triệu chứng rối loạn cương dương ở nam...

Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay
Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay

Nội dung chính 1. Nguyên nhân khiến nam giới mắc rối loạn cương dương2. Rối loạn cương dương không chữa sớm ảnh hưởng thế nào?3. Nên chữa rối loạn cương dương ở đâu?Địa chỉ chữa rối loạn cương dương uy...

[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào
[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào

Nội dung chính 1. Rối loạn cương dương ảnh hưởng thế nào tới nam giới?2. Phương pháp chữa rối loạn cương dương hiện nay3. Lưu ý khi chữa rối loạn cương dương cần ghi nhớChữa rối loạn cương dương bằng...

Đăng ký khám