Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Cắt bao quy đầu sau 10 ngày đã lành chưa? Những lưu ý sau cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là thủ thuật được thực hiện để hỗ trợ nam giới khi bị viêm nhiễm, suy giảm chức năng sinh dục do bất thường tại khu vực này. Cắt bao quy đầu sau 10 ngày đã lành chưa là câu hỏi thường được gửi đến Hòm thư Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing và bài viết hôm nay sẽ giải đáp câu hỏi này. 

1. Nam giới tại sao cần cắt bao quy đầu?

Nam giới tại sao cần cắt bao quy đầu?

Để biết được cắt bao quy đầu sau 10 ngày đã lành hẳn chưa chúng ta cần biết một số thông tin về bao quy đầu và thủ thuật cắt bao quy đầu. 

Bao quy đầu là một lớp da bao bọc dương vật khi còn nhỏ và tự động tụt xuống lộ thân dương vật sau 5 tuổi. Khi dương vật không cương cứng, bao quy đầu che phủ đầu dương vật và có thể được kéo lùi để vệ sinh. Khi thực hiện hoạt động tình dục, bao quy đầu tự động tụt xuống gốc dương vật giúp cho dương vật di chuyển dễ dàng trong âm đạo và mang lại nhiều khoái cảm cho nam giới hơn. Bao quy đầu có thể có màu sắc đậm hơn so với màu da của cơ thể và nó đóng vai trò bảo vệ đầu dương vật khỏi ma sát và các tác động từ môi trường bên ngoài. 

Cắt bao quy đầu là thủ thuật can thiệp để loại bỏ lớp da bao quy đầu phủ lên đầu dương vật. Thủ thuật cắt bao quy đầu được can thiệp để giải quyết những tình trạng bao quy đầu bất thường (hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu) gây ra viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống sinh lý (xuất tinh sớm, yếu sinh lý). 

2. Cắt bao quy đầu sau 10 ngày đã lành hay chưa?

Cắt bao quy đầu sau 10 ngày đã lành hay chưa?

Thông thường, cắt bao quy đầu sau 10 ngày ( bệnh nam khoa ) sẽ trải qua quá trình hồi phục sau  có thể mất khoảng 2 đến 6 tuần. Trong 2 tuần đầu, dương vật có thể cảm thấy rất nhạy cảm và các mũi khâu tự tiêu có thể tồn tại trong khoảng 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên, mỗi người có thể có tốc độ lành thương khác nhau và điều này còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu, cơ địa và cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật.

Phương pháp thực hiện thủ thuật 

Với mỗi phương pháp người bệnh sẽ có tốc độ lành bao quy đầu khác nhau, phương pháp càng hiện đại thì vết thương càng nhanh lành, tránh rủi ro và ngược lại các phương pháp truyền thống, rẻ tiền rất dễ gây nguy hiểm, thậm chí gây ra sẹo xấu, ảnh hưởng đến chức năng của bao quy đầu và dương vật. Hiện tại có các phương pháp được áp dụng phổ biến như: 

Phương pháp cắt tay

Trẻ dưới 10 tuổi sẽ được gây mê và trên 10 tuổi sẽ được gây tê. Sau đó bác sĩ sẽ thực hiện các dụng cụ phẫu thuật vô khuẩn để thực hiện cắt bao quy đầu, khâu lại bằng chỉ phẫu thuật. Thời gian thực hiện phẫu thuật truyền thống có thể hơn 60 phút nếu ca bệnh phức tạp. Thông thường sau 15 – 20 ngày bệnh nhân sẽ hồi phục hoàn toàn và có thể cắt chỉ sau 1 tháng. 

Phương pháp cắt máy

Bệnh nhân vẫn sẽ được gây tê và gây mê nhưng bác sĩ sẽ thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy. Khi này việc cắt đều được thực hiện tự động và rút ngắn thời gian thủ thuật hơn rất nhiều. Khoảng 10 ngày bao quy đầu sẽ tự bong hoàn toàn và người bệnh hồi phục hẳn sau nửa tháng. 

Và phương pháp hiện đại hơn, tân tiến hơn và hạn chế gần như tuyệt đối mức độ rủi ro hậu phẫu đó là thực hiện cắt bao quy đầu bằng sóng cao tần không xâm lấn, không sử dụng dao kéo và không gây đau đớn, không chảy máu. ITC là phương pháp độc quyền tại Đa khoa Việt Sing với ưu điểm cắt bao quy đầu thẩm mỹ, sóng nhanh lành vết thương và khử khuẩn nên chỉ sau 1 tuần bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn, sau hơn 10 ngày là có thể quan hệ nhẹ nhàng được rồi. 

Cơ địa người bệnh 

Cơ địa tức là tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý của bệnh nhân sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Đối với những người có thể trạng yếu kém và sức đề kháng yếu thường không thể nhanh lành vết thương sau 10 ngày được kể cả đối với phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại. Người bệnh có tố chất thể chất tốt thường sẽ hồi phục nhanh chóng sau khoảng 10 – 15 ngày. 

Cách chăm sóc vết thương sau khi cắt 

Nếu không chú ý vào khâu chăm sóc sau hậu phẫu thì bệnh nhân dễ dàng bị nhiễm trùng vùng kín (đối với phương pháp truyền thống), vết thương lâu lành, thậm chí còn có thể bị viêm nhiễm ảnh hưởng đến hệ tiết niệu. Càng chú ý chăm sóc và vệ sinh vết thương thì người bệnh càng nhanh chóng được phục hồi và sau 10 ngày vết thương lành là điều hoàn toàn có thể. 

3. Cách nhận biết tình trạng tốt sau khi cắt bao quy đầu

Cách nhận biết tình trạng tốt sau khi cắt bao quy đầu

Khi thực hiện cắt bao quy đầu sau 10 ngày, có một số dấu hiệu cho thấy quá trình lành thương đang diễn ra tốt:

  • Giảm sưng và đỏ: Vùng da xung quanh vết cắt sẽ giảm sưng và không còn đỏ rát sau vài ngày.
  • Không có dấu hiệu nhiễm trùng: Không có sự xuất hiện của mủ hoặc dịch màu vàng đậm, không có mùi hôi.
  • Vết thương khô và sạch: Vết cắt không chảy máu hoặc dịch và bắt đầu khô lại.
  • Vùng da mới hình thành: Có thể thấy lớp da mới mỏng và mịn hơn bắt đầu hình thành ở vùng cắt.
  • Không có cảm giác đau kéo dài: Cảm giác đau hoặc khó chịu sẽ giảm dần và không còn gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động hàng ngày.

Sau 10 – 15 ngày (đối với người bệnh thực hiện cắt máy) và sau 1 tháng (với người bệnh cắt phương pháp truyền thống) để đảm bảo rằng vết thương đã lành hoàn toàn, bạn nên thăm bác sĩ để được kiểm tra và nhận lời khuyên chính xác. Nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như đau kéo dài, sưng tấy, hoặc chảy mủ, bạn cần liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

4. Những điều cần lưu ý sau khi thực hiện cắt bao quy đầu

Những điều cần lưu ý sau khi thực hiện cắt bao quy đầu

Dưới đây là một số lưu ý khi cắt bao quy đầu sau 10 ngày

  • Giữ vùng phẫu thuật khô ráo: Tránh làm ướt vùng phẫu thuật trong ít nhất 48 giờ sau thủ thuật và không nên bơi lội trong khoảng 2 tuần. Nếu bị ướt hãy thay băng càng sớm càng tốt. 
  • Thay băng đúng cách để tránh nhiễm trùng: Nếu không tự tin tự thay băng ở nhà bạn có thể đến cơ sở y tế gần nhà để được hỗ trợ. 
  • Chăm sóc vết thương: Sử dụng vaseline hoặc kem chống nhiễm khuẩn theo chỉ dẫn của bác sĩ để bảo vệ vết thương. Sử dụng loại vải quần lót thoải mái và dễ chịu. 
  • Tránh hoạt động mạnh: Hạn chế các hoạt động thể chất nặng nhọc trong 2 đến 3 tuần sau phẫu thuật. Không sử dụng rượu bia 2 tuần sau khi làm thủ thuật. Kiêng tuyệt đối quan hệ tình dục cho đến khi được bác sĩ xác định bao quy đầu đã lành hoàn toàn. 
  • Kiểm tra và theo dõi: Theo dõi vết thương để phát hiện sớm các dấu hiệu nhiễm trùng như sưng tấy, đỏ, chảy mủ, hoặc có mùi lạ.

Ngoài ra

Điều quan trọng là sau khi thực hiện thủ thuật cơ thể người bệnh sẽ cần nhiều thời gian nghỉ ngơi để hồi phục hơn bình thường nên bạn cần ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng, giữ tinh thần lạc quan vui tươi. Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất vào thực đơn ăn uống của mình, ăn nhiều hoa quả, rau củ và các loại thực phẩm bổ máu, chống oxy hóa để vết cắt được nhanh lành. 

Đa khoa Quốc Tế Việt Sing là địa chỉ sử dụng phương pháp mới cắt bao quy đầu sau 10 ngày lành vết thương nhanh chóng và thẩm mỹ không để lại sẹo. Nếu có nhu cầu thực hiện cắt bao quy đầu hãy gọi đến tổng đài 0222 730 2022 để được hỗ trợ đăng ký khám và nhận mã giảm 40% thủ thuật.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (5 votes)
Bài viết liên quan
Giải đáp nhanh: Rối loạn cương dương có tự khỏi không?
Giải đáp nhanh: Rối loạn cương dương có tự khỏi không?

Nội dung chính 1. Rối loạn cương dương là gì?2. Rối loạn cương dương do những yếu tố nào tác động đến?3. Giải đáp: Rối loạn cương dương có tự khỏi không?4. Tìm hiểu thêm: Những phương pháp điều trị...

Bạn đã biết: Rối loạn cương dương nên ăn gì? Kiêng ăn gì chưa?
Bạn đã biết: Rối loạn cương dương nên ăn gì? Kiêng ăn gì chưa?

Nội dung chính 1. Chế độ ăn uống có vai trò gì khi điều trị rối loạn cương dương?2. Giải đáp: Rối loạn cương dương nên ăn gì?3. Tìm hiểu thêm: Rối loạn cương dương nên tránh ăn gì?4. Tham...

Biểu hiện rối loạn cương dương – Điều nam giới cần phải biết
Biểu hiện rối loạn cương dương – Điều nam giới cần phải biết

Nội dung chính 1. Tổng quan về rối loạn cương dương ở nam giới2. Nguyên nhân dẫn đến nam giới bị rối loạn cương dương là gì?3. Tìm hiểu 05 biểu hiện rối loạn cương dương điển hình4. Hệ quả...

Đăng ký khám