Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu có lợi ích gì?

Bạn có biết nhiều nam giới tại sao phải cắt bao quy đầu chưa? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phải tiến hành cắt bao quy đầu nhưng nhìn chung thủ thuật nào đều mang lại những lợi ích cho sức khỏe nam giới. Vậy vì sao nam giới cần cắt bao quy đầu? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời chi tiết mà bạn đang tìm kiếm. Hãy cùng Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là gì?

Cần tìm hiểu về thủ thuật cắt bao quy đầu bởi khi đã biết điều này, bạn sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc “Tại sao phải cắt bao quy đầu?bệnh nam khoa ). Cắt bao quy đầu là một phương pháp để loại bỏ phần da thừa bao xung quanh quy đầu. Điều này cho phép phần quy đầu hoàn toàn lộ ra bên ngoài. Điều này giúp ngăn chặn viêm nhiễm, nấm và các tác nhân gây bệnh khác bằng cách loại bỏ sự tích tụ của các chất bẩn ở đây, môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản nên không có tác động đáng kể đến sức khỏe của bệnh nhân và thời gian phục hồi nhanh nếu bệnh nhân được chăm sóc tốt và giữ vệ sinh. 

2. Tại sao phải cắt bao quy đầu? Đem lại tác dụng gì?

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Đem lại tác dụng gì?

Sức khỏe của nam giới không bị ảnh hưởng bởi việc cắt bao quy đầu. Ngược lại, cắt bao quy đầu có nhiều lợi ích cho nam giới. Dưới đây là những lý do vì sao cần cắt bao quy đầu mà bạn nên biết:

Tầm soát các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Khi bao quy đầu không được vệ sinh, các chất bẩn, bựa sinh dục và cặn nước tiểu ứ đọng ở đây. Đó là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo và nguy hiểm là ung thư dương vật phát triển. Cắt bao quy đầu giúp vệ sinh dễ dàng hơn và giảm nguy cơ viêm nhiễm và bệnh nam khoa. 

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hơn

Không chỉ hạn chế mắc bệnh mà việc tại sao phải cắt bao quy đầu còn giúp việc vệ sinh vùng kín trở nên dễ dàng và sạch sẽ hơn.Khi bao quy đầu bị dài, hẹp hoặc nghẹt, việc kéo nó xuống để vệ sinh thường rất khó khăn và đau đớn. Sau khi cắt bao quy đầu, việc vệ sinh dương vật sẽ trở nên dễ dàng hơn và nam giới sẽ không còn sợ hãi hay ám ảnh như trước đây.  

Tạo điều kiện dương vật phát triển đầy đủ

Tiến hành cắt bao quy đầu còn tạo điều kiện thuận lợi để dương vật phát triển bình thường. Dương vật không được phát triển toàn diện khi bị bó bởi lớp da bao quy đầu. Vì vậy, nam giới luôn tự ti về dương vật của họ vì nó nhỏ, ngắn và không thẩm mỹ. Dương vật sẽ phát triển toàn diện sau khi được cắt bao quy đầu.

Ngăn ngừa một số bệnh xã hội

Cắt bao quy đầu ở nam giới cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HPV và herpes sinh dục. Lượng vi khuẩn tích tụ tại quy đầu giảm, dẫn đến nguy cơ ung thư dương vật giảm. Đặc biệt, thủ thuật này cũng giúp ngăn chặn ung thư dương vật hiệu quả.

Mang lại đời sống tình dục chất lượng

Một trong những lý do trả lời thắc mắc tại sao phải cắt bao quy đầu khác là đời sống tình dục, chất lượng chuyện chă chăn gối của nam giới sẽ được cải thiện đáng kể. Nam giới không thể giao hợp vì bao quy đầu của họ hẹp, nghẹt và dài. Có rất nhiều trường hợp bị rách bao quy đầu, chảy máu và sau đó gây ra những ám ảnh tình dục.

Ngoài ra, nam giới thường bị xuất tinh sớm và thường không thỏa mãn khi giao hợp. Nam giới có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách cắt bao quy đầu, nâng cao đời sống vợ chồng.. 

Ngăn ngừa xuất tinh sớm hiệu 

Vì quy đầu là nơi tập trung phần lớn dây thần kinh cảm giác, nên bao quy đầu hẹp và dài hơn mức bình thường có thể khiến dương vật bị kích thích và nhạy cảm. Điều này khiến dương vật luôn bị bó chặt, làm tăng ma sát và dễ xuất tinh sớm trong quá trình quan hệ nếu bao quy đầu không bị cắt.

3. Cắt bao quy đầu có áp dụng cho tất cả mọi nam giới?

Cắt bao quy đầu có áp dụng cho tất cả mọi nam giới?

Đã biết tại sao phải cắt bao quy đầu nhưng có phải ai cũng có thể cắt bao quy đầu không? Câu trả lời là không. Tiến hành cắt bao quy đầu chỉ được áp dụng với những trường hợp bất thường ở bao quy đầu như:

 • Dài bao quy đầu: Mặc dù dương vật cương cứng, nhưng lớp bao quy đầu vẫn bao quanh nó.
 • Hẹp bao quy đầu: Điều này xảy ra khi lớp da bao quy đầu chít chặt đầu dương vật. Nam giới phải đối mặt với tình trạng này vì nó rất phổ biến.
 • Nghẹt bao quy đầu: Đây là một tình huống trong đó miệng bao quy đầu hẹp và phần da quy đầu luôn dính vào dương vật.

So với các cơ quan khác, phần quy đầu rất nhạy cảm, và viêm nhiễm rất dễ xảy ra khi bao quy đầu bị nghẹt hoặc hẹp và đây chính là lý do lý giải vì sao cần cắt bao quy đầu. Do đó, khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nêu trên, bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được khám và được tư vấn về phương pháp xử lý hiệu quả để tránh các biến chứng nghiêm trọng.

Đặc biệt sẽ có nhiều trường hợp không nên cắt bao quy đầu nếu không muốn rơi vào tình trạng nguy hiểm như trẻ em dưới 1 tuổi, lỗ tiểu đóng thấp, người bị dị tật dương vật. 

4. Đâu là phương pháp cắt bao quy đầu hiệu quả được chuyên gia đánh giá cao?

Đâu là phương pháp cắt bao quy đầu hiệu quả được chuyên gia đánh giá cao?

Cắt bao quy đầu không phải là thủ thuật hiếm gặp nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật cao để vừa đáp ứng hiệu quả cắt vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Do  đó mà có nhiều người lo lắng nên dẫn tới thắc mắc tại sao phải cắt bao quy đầu. Thời gian cắt cũng như hiệu quả điều trị sẽ bị ảnh hưởng bởi phương pháp cắt rất nhiều. Thông thường những phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại sẽ thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế đau đớn. 

Tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing đang thực hiện phẫu thuật tiến hành cắt bao quy đầu bằng công nghệ ITC. Kỹ thuật ITC, sử dụng nguyên lý xâm lấn tối thiểu, có thể xác định chính xác phần da thừa bao quy đầu cần loại bỏ để giảm chảy máu trong quá trình cắt. Chỉ các mô xung quanh bị ảnh hưởng bởi vết cắt được thực hiện theo quy trình chuẩn.

 • Để giảm chảy máu, hãy sử dụng vết cắt cực nhỏ và nhỏ.
 • Vết cắt khâu không để lại sẹo được thực hiện một cách tỉ mỉ và gọn gàng, giúp vết thương nhanh chóng lành và trở nên đẹp tự nhiên.
 • Vết cắt khâu được thực hiện một cách chuẩn chỉ, không ảnh hưởng đến mạng lưới mạch máu hoặc dây thần kinh cảm giác, hạn chế biến chứng và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý sau này.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng là từ mười đến mười lăm phút. Sau thủ thuật, bạn có thể đi lại bình thường và ngay sau đó ra viện.

5. Một số lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Một số lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Như vậy, chúng ta cùng nhau giải đáp thắc mắc vì sao cần cắt bao quy đầu rồi, vậy bạn có biết nên chăm sóc, vệ sinh như thế nào sau khi cắt bao quy đầu để hạn chế viêm nhiễm, nhanh hồi phục không. Dưới đây là những điều mà bạn nên làm sau khi cắt bao quy đầu:

 • Để giảm ma sát và bảo vệ đầu dương vật, hãy mặc quần lót rộng và thoáng mát.
 • Vùng băng vết thương không nên bị ướt, đặc biệt là khi đi tiểu cần sử dụng giấy thấm. Có thể mang bao cao su khi đi tắm để tránh làm ướt băng.
 • Hai ngày sau phẫu thuật, thay băng lại và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Vì chúng không tốt cho việc hồi phục vết thương nên bạn không nên sử dụng thuốc lá, đồ uống có cồn hoặc đồ uống có gas.
 • Đừng quan hệ tình dục cho đến khi vết thương hết đau. Nếu dương vật cương lên, bạn nên chườm đá lành hoặc bóp vào thân của nó để làm xìu xuống. Căng da dương vật có thể gây chảy máu, khiến vết thương lâu lành hơn.
 • Khi bạn thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ.

Như vậy, bài viết đã giúp giải đáp thắc mắc nhanh chóng về việc tại sao phải cắt bao quy đầu với những thông tin đầy đủ. Trường hợp bạn có thắc mắc cần giải đáp có thể nhanh chóng liên hệ đến số hotline 0222 730 2022 để được giải đáp nhanh chóng, cụ thể nhé.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Giải đáp nhanh: Rối loạn cương dương có tự khỏi không?
Giải đáp nhanh: Rối loạn cương dương có tự khỏi không?

Nội dung chính 1. Rối loạn cương dương là gì?2. Rối loạn cương dương do những yếu tố nào tác động đến?3. Giải đáp: Rối loạn cương dương có tự khỏi không?4. Tìm hiểu thêm: Những phương pháp điều trị...

Bạn đã biết: Rối loạn cương dương nên ăn gì? Kiêng ăn gì chưa?
Bạn đã biết: Rối loạn cương dương nên ăn gì? Kiêng ăn gì chưa?

Nội dung chính 1. Chế độ ăn uống có vai trò gì khi điều trị rối loạn cương dương?2. Giải đáp: Rối loạn cương dương nên ăn gì?3. Tìm hiểu thêm: Rối loạn cương dương nên tránh ăn gì?4. Tham...

Biểu hiện rối loạn cương dương – Điều nam giới cần phải biết
Biểu hiện rối loạn cương dương – Điều nam giới cần phải biết

Nội dung chính 1. Tổng quan về rối loạn cương dương ở nam giới2. Nguyên nhân dẫn đến nam giới bị rối loạn cương dương là gì?3. Tìm hiểu 05 biểu hiện rối loạn cương dương điển hình4. Hệ quả...

Đăng ký khám