Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Đâu là loại thuốc trị bệnh tiền liệt tuyến hiệu quả và gợi ý hướng điều trị mới hạn chế tối đa biến chứng 

Không phải tự nhiên mà từ khoá “thuốc trị bệnh tiền liệt tuyến” hay “bệnh tuyến tiền liệt uống thuốc gì” lại luôn nằm trong top từ khoá được tìm kiếm cao. Bởi các bệnh lý về tuyến tiền liệt từ lâu đã là bệnh lý phổ biến đối với nam giới. Vì vậy, việc tìm kiếm các loại thuốc điều trị hiệu quả là hành động của rất nhiều nam giới khi mắc phải các bệnh lý này. Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing tìm hiểu về bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Đâu là những bệnh lý thường gặp tại tuyến tiền liệt

Đâu là những bệnh lý thường gặp tại tuyến tiền liệt

Để lựa chọn loại thuốc trị bệnh tiền liệt tuyến – bệnh nam khoa phù hợp, chúng ta cần biết những bệnh lý thường gặp tại cơ quan này. Bởi mỗi bệnh lý sẽ có những loại thuốc cũng như cách điều trị khác nhau. Cụ thể, gồm có 3 loại bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt như sau:

Bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý không còn xa lạ với nam giới. Bệnh lý này xảy ra khi cơ quan tuyến tiền liệt bị vi khuẩn xâm nhập, tấn công vào cơ quan này dẫn đến tuyến tiền liệt bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm. Bệnh được chia làm 2 giai đoạn là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

 • Viêm cấp tính: viêm tuyến tiền liệt cấp tính chủ yếu do vi khuẩn gây ra dẫn đến tình trạng viêm sưng và xuất hiện các triệu chứng điển hình là khó tiểu, tiểu buốt,…
 • Viêm mãn tính: thường là do tình trạng viêm cấp tính nhưng không được điều trị hiệu quả diễn tiến thành mãn tính với các triệu chứng tương tự cấp tính nhưng nặng hơn.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là tăng sinh tuyến tiền liệt, xảy ra khi tuyến tiền liệt bị phát triển to quá mức gây chèn ép lên các cơ quan lân cận. Dựa vào mức độ tăng sinh của tuyến tiền liệt mà nam giới có thể có những triệu chứng khác nhau nhưng một số triệu chứng điển hình mà hầu hết trường hợp gặp phải có thể nhắc đến là: 

 • Thường xuyên tiểu đêm, khó nhịn cơn buồn tiểu dẫn đến tiểu gấp
 • Tia nước tiểu đứt quãng do tia nước tiểu yếu
 • Có cảm giác tiểu không hết, còn sót nước tiểu

Một số trường hợp do tuyến tiền liệt phình to quá mức chèn ép vào niệu đạo và bàng quang còn khiến nam giới khó tiểu và cần phải rặn gây đau nhức.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Cũng như phì đại tuyến tiền liệt, u xơ cũng là tình trạng tăng sinh tuyến tiền liệt bất thường gây chèn ép lên các bộ phận như bàng quang, niệu đạo,…Bệnh xảy ra phổ biến ở nam giới độ tuổi sau 50 với tỷ lệ hơn 60% và nằm trong top 4 các bệnh ung thư phổ biến tại Việt Nam.

2. Bệnh tuyến tiền liệt uống thuốc gì để đạt hiệu quả tốt ?

Bệnh tuyến tiền liệt uống thuốc gì để đạt hiệu quả tốt ?

Thuốc trị bệnh tiền liệt tuyến cần sử dụng đúng bệnh lý, mỗi bệnh lý sẽ có những loại thuốc phù hợp khác nhau. Bệnh nhân có thể tham khảo một số loại thuốc điều trị với mỗi loại bệnh lý dưới đây:

Thuốc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Đối với viêm tuyến tiền liệt cấp tính, bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây viêm. Sau khi thuốc kháng sinh loại bỏ vi khuẩn đồng nghĩa với các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt cũng được cải thiện. 

Trong đó, các loại thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt thường là thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau:

 • Thuốc kháng sinh trong trường hợp này sẽ thường chứa aspirin, quinolon hoặc trimethoprim sulfamethoxazol,…
 • Thuốc giảm đau sẽ thường chứa thành phần là paracetamol hoặc thuốc giảm đau non-steroid

Thuốc điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Hiện nay để điều trị phì đại tuyến tiền liệt có rất nhiều loại thuốc phù hợp có thể kể đến như thuốc chẹn alpha, thuốc ức chế 5-alpha reductase,…

 • Thuốc chẹn alpha có tác dụng làm giãn các cơ ở bàng quang và tuyến tiền liệt nhưng loại thuốc này chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không có tác dụng làm giảm kích thức của tuyến tiền liệt. Thuốc sẽ thường chứa alfuzosin, doxazosin, silodosin,…
 • Chất ức chế 5-alpha reductase có tác dụng ngăn chặn hormone làm tăng sinh tuyến tiền liệt. Một số loại thuốc thuộc nhóm này được kê đơn là finasteride hoặc dutasteride,…

Thuốc điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Để điều trị u xơ tuyến tiền liệt, bệnh nhân sẽ được kê đơn sử dụng nhóm thuốc ức chế alpha 1 hoặc ức chế 5-alpha reductaser để làm giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do bệnh gây ra.

 • Nhóm thuốc ức chế alpha 1 có tác dụng là làm giãn cơ trơn thành mạch và tuyến tiền liệt nhờ đó làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do u xơ tuyến gây ra. Nhóm thuốc này thường có chứa alfuzosin, terazosin hoặc doxazosin,…
 • Nhóm thuốc ức chế 5 – alpha reductase thường được dùng kết hợp với nhóm thuốc alpha 1 để làm giảm triệu chứng bệnh nhưng lại chứa nhiều tác dụng phụ là suy giảm ham muốn tình dục hoặc rối loạn cương dương

3. ZW-1001 – Hướng điều trị mới cho các bệnh lý tuyến tiền liệt

ZW-1001 - Hướng điều trị mới cho các bệnh lý tuyến tiền liệt

Theo các chuyên gia y tế, sử dụng thuốc trị bệnh tiền liệt tuyến là hướng điều trị mang tính rủi ro và không có kết quả lâu dài. Bởi sử dụng thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng và có rất nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới. Chính vì vậy Hệ thống sóng tiêu viêm ZW-1001 đã ra đời và có thể loại bỏ được những nhược điểm mà thuốc kháng sinh đem lại. 

Hướng điều trị này đang được Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing áp dụng độc quyền và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của những bệnh nhân từng điều trị.

Khác hẳn với việc sử dụng thuốc kháng sinh để làm giảm các triệu chứng, ZW-1001 đem đến hiệu quả vượt trội như sau:

 • Tìm kiếm và tiêu diệt vi khuẩn gây viêm một cách mạnh mẽ giúp giải phóng tích tụ dịch viêm ẩn chứa bên trong
 • Sử dụng sóng tiêu viêm công nghệ cao không gây tổn thương, đau đớn hay những biến chứng sau điều trị
 • Công nghệ mới cho phép khu vực viêm hồi phục nhanh chóng sau điều trị và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát
 • Hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh, tránh được những tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh lý của nam giới

Tại phòng khám Việt Sing

Công nghệ này đòi hỏi rất cao ở chuyên môn, tay nghề bác sĩ vậy nên nam giới nên lựa chọn Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing – nơi công tác của đội ngũ y bác sĩ +30 năm kinh nghiệm và nắm rõ nguyên lý hoạt động của ZW-1001. Hơn nữa, khi điều trị tại Phòng khám, bệnh nhân sẽ tiết kiệm được một phần chi phí nhờ ưu đãi -40% chi phí điều trị đang được triển khai tại phòng khám nếu nhanh tay đăng ký đặt lịch khám online.

Chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết liên quan đến thuốc trị bệnh tiền liệt tuyến. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích với những bệnh nhân đang gặp khó khăn trong tìm kiếm phương pháp điều trị các bệnh lý tuyến tiền liệt. Và đừng quên liên hệ đến hotline 0222.730.2022 để được tư vấn, giải đáp những vấn đề xoay quanh bệnh lý tuyến tiền liệt nhé.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!
Chuyên gia bật mí 3 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết!

Nội dung chính 1. 3 Triệu chứng rối loạn cương dương nam giới nên biết là gì?2. Đối tượng nào có nguy cơ mắc rối loạn cương dương?3. Cách khắc phục 03 triệu chứng rối loạn cương dương ở nam...

Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay
Địa chỉ chữa rối loạn cương dương an toàn hiện nay

Nội dung chính 1. Nguyên nhân khiến nam giới mắc rối loạn cương dương2. Rối loạn cương dương không chữa sớm ảnh hưởng thế nào?3. Nên chữa rối loạn cương dương ở đâu?Địa chỉ chữa rối loạn cương dương uy...

[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào
[Chia sẻ] Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nào

Nội dung chính 1. Rối loạn cương dương ảnh hưởng thế nào tới nam giới?2. Phương pháp chữa rối loạn cương dương hiện nay3. Lưu ý khi chữa rối loạn cương dương cần ghi nhớChữa rối loạn cương dương bằng...

Đăng ký khám